Khám phá câu chuyện thú vị đằng sau chiếc đầm hàng thửa lấy cảm hứng Nhật Bản của Naomi Osaka tại Met Gala 2021

Thảm Đỏ / Sự Kiện

Là một trong bốn đồng chủ trì của triển lãm thời trang danh giá Met Gala 2021, Naomi Osaka gây ấn tượng trong bộ trang phục pha trộn giữa tinh thần phóng khoáng Mỹ và dấu ấn văn hóa Nhật Bản do Giám đốc Sáng tạo Louis Vuitton, NTK Nicolas Ghesquière thiết kế riêng. 

cau chuyen dang sau dam naomi osaka met gala 2021 - 1

Chiếc đầm corset hàng thửa được nữ VĐV tennis Naomi Osaka mặc tại triển lãm Met năm nay được thiết kế từ vải gấm hoa cao cấp, lấy cảm hứng từ biểu tượng cá koi trứ danh xứ sở hoa anh đào, đi cùng với phần áo choàng bằng lụa tạo hiệu ứng gợn sóng hút mắt. Với ý tưởng tôn vinh sự pha trộn văn hóa Haiti và Nhật Bản từ chính đại sứ thương hiệu Louis Vuitton, NTK Nicolas Ghesquière đã làm việc sát sao với Naomi Osaka và chị của cô là Mari Osaka để tạo nên một chiếc đầm có thể làm toát lên phong cách và nghệ thuật của cả hai nền văn hóa.

cau chuyen dang sau dam naomi osaka met gala 2021 - 3

Naomi và Mari đại diện cho tiếng nói và những giá trị mạnh mẽ. Tôi rất vinh dự khi làm việc cùng với họ trong dự án thiết kế đầm kết hợp giữa sự đa dạng văn hóa và sự sáng tạo vô hạn của thời trang. Chúng tôi đều có một khao khát giống nhau thông qua quá trình thiết kế lần này là tôn vinh lý tưởng Mỹ“, Giám đốc Sáng tạo của Louis Vuitton chia sẻ.

Mari Osaka đã thiết kế họa tiết độc nhất từ bức tranh màu nước kỹ thuật số mang hình ảnh cá Koi đầy nghệ thuật nhằm bày tỏ sự kính trọng đến nguồn gốc của họ cũng như ngợi ca giá trị vĩnh cửu của các biểu tượng nghệ thuật Nhật Bản bao đời nay.

cau chuyen dang sau dam naomi osaka met gala 2021 - 4

Chất liệu gấm của phần áo bustier có cấu trúc dễ dàng biến tấu trở thành một chiếc váy tulip, phần nếp gấp và chiếc nơ lớn thắt quanh eo gợi nhớ về thiết kế quốc phục kimono phối cùng với chiếc đai lưng obi của những người phụ nữ Nhật Bản.

Thêm vào đó, chiếc đầm còn được điểm xuyết thêm mẫu áo choàng được thiết kế với 22 nếp gợn, làm từ khoảng 18m vải satin để hoàn thiện. Nhìn chung, chiếc đầm tốn khoảng 143 giờ để thiết kế họa tiết, cắt, ráp và thêm 150 giờ nữa để hoàn thiện tất cả các công đoạn thiết kế còn lại.

cau chuyen dang sau dam naomi osaka met gala 2021 - 2

Bài: Tô Hoàng Bảo

15/09/2021, 08:02