Khám phá cách người Australia tạo ra nền công nghiệp thịt bò và thịt cừu hàng đầu thế giới - Tạp chí Đẹp

Khám phá cách người Australia tạo ra nền công nghiệp thịt bò và thịt cừu hàng đầu thế giới

Sự Kiện

Những năm gần đây, người tiêu dùng Việt đã quen với các loại thực phẩm nhập khẩu, trong đó thịt bò và thịt cừu Úc trở thành lựa chọn phổ biến không chỉ đối với các nhà hàng, quán ăn mà ngay cả các cá nhân tiêu thụ, tự nấu nướng tại nhà. Khi nói đến thịt bò, Australia là đất nước đặc biệt, không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên và nền văn hóa đa dạng, Australia còn được biết đến là đất nước có một nền công nghiệp sản xuất thịt bò và thịt cừu xuất khẩu hàng đầu thế giới.

Úc có truyền thống hơn 200 năm sản xuất thịt bò, cừu, dê chất lượng, an toàn với hệ thống quản lý toàn diện với phương pháp tiếp cận từ trang trại đến bàn ăn. Ngành công nghiệp thịt đỏ của Úc là một ngành có trách nhiệm và đáng tin cậy với tiêu chuẩn tỉ mỉ được đặt ra trong toàn ngành từ khâu phối giống đến chế độ ăn, hệ thống truy xuất nguồn gốc, nhà máy. Ngành chăn nuôi của Úc là ngành duy nhất giảm phát thải khí nhà kính kể từ năm 1990. Điều đó có nghĩa là Úc có một trong những ngành công nghiệp thịt bền vững nhất trên thế giới.

Ngoài lợi thế về thiên nhiên trù phú vốn có của một quốc đảo, để tạo ra sự khác biệt và đạt được vị thế hàng đầu trên thị trường quốc tế, chính phủ Úc đã phát triển những chương trình hỗ trợ cho cả ngành công nghiệp thông qua các hoạt động của tổ chức MLA. MLA tập trung chủ yếu vào hai mảng chính: các hoạt động nghiên cứu phát triển kỹ thuật chăn nuôi, đưa ra các quy định tiêu chuẩn về chuỗi cung ứng thịt; và các hoạt động quảng bá, xây dựng thương hiệu thịt bò Úc ra thị trường thế giới. Trong đó, True Aussie Beef & Lamb (TABL) là thương hiệu chiến lược nhằm thông tin về thịt bò và cừu Úc đến người tiêu dùng được MLA triển khai thành công trên 34 quốc qia.

Khách tham dự buổi tiệc giới thiệu thương hiệu True Aussie Beef and Lamb

Ngày 25/02/2022 vừa qua, MLA chính thức ra mắt “True Aussie Beef and Lamb” tại Việt Nam thông qua buổi tiệc Chef’s table kết hợp cùng Tổng bếp trưởng Heath Gordon tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn. Bữa tiệc có sự tham dự của những đầu bếp hàng đầu tại Việt Nam như Chef Hoàng Tùng đến từ nhà hàng lọt top 100 nhà hàng tốt nhất Châu Á Tung Dining, Chef Thierry Mounon đến từ nhà hàng La Villa và anh chị em nghệ sỹ là đại diện cho những thực khách yêu thích ẩm thực.

Chef Heath Gordon chuẩn bị món ăn để chiêu đãi thực khách trong buổi tiệc

Tổng bếp trưởng Heath chia sẻ: “Là một đầu bếp, điều quan trọng tôi phải biết là loại thịt bò mà tôi đang nấu cho khách hàng của mình được nuôi ra sao và chất lượng như thế nào. Vì tất cả món ăn của tôi phải được chế biến từ những nguyên liệu tốt nhất. Đó là lý do tại sao cho đến nay thịt bò Australia vẫn là lựa chọn ưu tiên của tôi, vì tôi biết rằng thịt bò và cừu Australia luôn đảm bảo cho tôi chất lượng và hương vị nhất quán trong mỗi lần sử dụng”.

Món bò sống Tartare làm từ bò Wagyu Úc trong bữa tiệc

Nông dân Úc mang rất nhiều giống bò tinh hoa trên khắp thế giới về nuôi tại Úc như giống bò Black Angus của Scotland đến giống bò Wagyu của Nhật, Charolais của Pháp. Với chế độ ăn uống do MSA quy định và môi trường sống của quốc đảo, thịt bò Úc đạt độ mềm, ngọt và hương vị đặc trưng phục vụ nhu cầu và mong muốn của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Món bò tái Tataki được chế biến từ giống bò Angus – Scoltland trong thực đơn bữa tiệc

Chị Lan Hương, giám đốc phát triển thị trường của True Aussie Beef and Lamb tại Việt Nam cho biết: “Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều người tiêu dùng tìm kiếm thịt bò chất lượng. Chúng tôi nhận thấy giá trị to lớn của việc cung cấp kiến thức cho người tiêu dùng Việt Nam về thịt bò Australia để hỗ trợ họ đưa ra quyết định tốt nhất, cũng như hỗ trợ các đầu bếp để họ có thể hiểu rõ hơn về hành trình của loại thịt bò mà họ đang chọn cho nhà hàng của mình”.

Fashionista Thuận Nguyễn và ca sĩ Minh Xù tại sự kiện

Tác giả: Đẹp Online

17/03/2022, 12:16