Bữa ăn 144.500VND của họa sĩ Nguyễn Thị Thúy Hồng
Thực đơn:
– Sườn ram mặn
– Tráng miệng: chuối laba
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Salad xà lách dầu dấm thịt bò xào: Xà lách rửa sạch để ráo nước, cà chua rửa sạch thái lát, hành tây thái hành khoanh mỏng. Phi thơm tỏi, cho thịt bò thái mỏng vào xào vừa chín. Chanh vắt lấy nước và cho thêm một ít đường, muối và 2 muỗng cà phê dầu ô liu để có vị chua, ngọt hơi mằn mặn, rưới lên xà lách đã xếp cà chua, hành và thịt bò đã xào.
– Sườn ram mặn: Sườn rửa để ráo nước, băm hành tỏi nhuyễn ướp với chút dầu, nước mắm, đường và bột ngọt, để 15 phút cho thấm, bắc xoong có nắp cho ít dầu và đường làm nước hàng. Khi có màu cánh gián, cho tỏi vào để tạo mùi thơm, đổ hết thịt đã ướp vào xào cho săn, cho nước mắm vào, đun vừa sôi. Sau đó, cho thêm nước lạnh vào nồi, nêm gia vị vào rồi đậy nắp xoong, để lửa riu riu ninh cho mềm sườn trong khoảng 30 phút.
– Canh tôm cải ngọt: Tôm sú làm sạch, bỏ bỏ. Nấu nước sôi, cho tôm sú 200g vào và nêm nếm gia vị vào vừa ăn. Khi sôi bùng, cho rau cải ngọt cắt khúc vào. Cải vừa chín tới, tôm chín đỏ nhấc xuống cho ra tô.
– Chuối chín laba bày ra đĩa.
Bữa ăn 124.000VND của chàng Việt kiều Úc Ngô Thanh Hòa
Thực đơn:
– Trứng gà chiên
– Rau muống luộc xào tỏi
– Trái cây tráng miệng
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cá thu sốt cà chua và thơm: Cá thu cắt lát rửa sạch để ráo nước. Dùng một chút bột ngọt để ướp cá. Làm sốt cà chua và thơm: Cho dầu ô liu vào chảo, cho hành tím và củ hành lá vào phi thơm. Sau đó cho cà chua bi và thơm nấu khoảng 5 phút. Sau đó, cho nước vào và nấu cho đến khi cà chua và thơm mềm, thêm một ít bột ngọt, nước mắm, đường vào, nếm cho vừa ăn. Nấu thêm một lúc rồi tắt lửa bếp.Dùng chảo dầu nóng, chiên đều hai mặt cá. Sau đó cho sốt vào và nấu thêm khoảng 1 phút.
– Trứng gà chiên: Đánh khoảng 3 quả trứng trong tô, cho tí nước mắm và hành lá vào. Dùng chảo nóng để chiên trứng (khoảng vài phút để vẫn còn độ mềm).
– Rau muống luộc xào tỏi: Rau muống rửa sạch. Đun nước sôi, sau đó cho rau muống vào nước khoảng 2 phút vớt ra để ráo. Dùng chảo dầu nóng để xào rau.
– Hoa quả bày ra đĩa.
Bữa ăn 142.000VND của họa sĩ Lê Quang Huy
Thực đơn:
– Cá rô chiên
– Canh cá rô cải ngọt và bún
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cá chiên: Làm sạch cá, chần sơ bằng nước sôi để khử mùi tanh. Ướp cá với tiêu và bột gia vị (10 phút). Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho cá và chiên vàng hai mặt. Lưu ý: dầu ngập mặt cá. Cá chín vớt ra để ráo.
– Canh cải cá rô: Làm sạch cá, lạng lấy phi lê, thái nhỏ phi lê rồi ướp với tiêu, nước mắm (10 phút). Phần đầu và xương cá đem nấu lấy nước dùng, vớt đầu và xương cá ra giã nát, lọc hết bã lấy nước cho vào nồi nước dùng. Tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ sau đó xào qua cho có mùi thơm thì đổ nước dùng vào đun sôi. Cải rửa sạch cắt khúc, khi nước dùng sôi, cho cải vào, nêm lại cho vừa ăn, bỏ phi lê cá vào.
– Thịt áp chảo ngũ vị hương
– Cà tím nướng thịt bằm
– Sữa chua
Nguyên liệu:
+ 100g tôm thẻ
Cách làm
– Cà tím nướng thịt bằm: Nướng cà tím cho chín. Cắt nhỏ hành lá. Phi thơm hành trên chảo. Thịt nạc xay ướp cùng bột ngọt và đầu hành thái nhuyễn sau đó áp chảo chín. Cho cà ra đĩa và rải phần mỡ hành lên trên. Phần mước mắm, bạn pha chua ngọt, bỏ tỏi xắt nhuyễn.
– Thịt áp chảo ngũ vị hương: Ướp thịt nạc dăm với bột ngọt, ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, hành và tỏi bằm nhỏ. Sau 10 phút, áp chảo, cho một chén nước vào đậy nắp để chín bên trong trên lửa nhỏ. Khi thịt chín bật lửa cao để cạn nước, để nguội, cắt thịt lát mỏng.
– Làm canh: Thịt heo ướp với muối, bột ngọt, đầu hành, xào sơ, cho nước vào. Tôm bóc vỏ, đập bẹp. Cà chua, đậu hũ cắt hạt lựu. Trứng đánh nhuyễn. Khi nước sôi lên bỏ tôm, cà chua, đậu hũ vào, khi sôi lên lần nữa, đánh trứng vào nồi cho thật nhuyễn. Xong rải hành ngò, tắt bếp.
PV