Khai trương không gian riêng cho nghệ thuật nhiếp ảnh tại Hà Nội

Tin Tức

Ra đời với mục đích đóng góp trọn vẹn cho sự phát triển tiềm năng của nghệ thuật nhiếp ảnh, Room of Fotography Hanoi là cầu nối giữa nghệ sĩ thực hành nhiếp ảnh, công chúng yêu nghệ thuật, nhà sưu tầm Việt Nam và quốc tế.

Ngày 20 và 21/03/2021 tại MAI Gallery, 113 Hàng Bông, Hà Nội, Noirfoto Darkroom Studio-Gallery sẽ khai trương không gian dành riêng cho nghệ thuật nhiếp ảnh với tên gọi Room of Fotography Hanoi (Phòng Nhiếp ảnh Hà Nội).

Tại sự kiện khai trương, Room of Fotography Hanoi sẽ giới thiệu nhiều tác phẩm đa dạng về phong cách, thể loại, chất liệu và kỹ thuật, chưa từng công bố của gần 20 nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery cũng tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu về nhiếp ảnh như đánh giá tác phẩm, thảo luận kể chuyện bằng hình ảnh, nghệ thuật thị giác… Đây là cơ hội để các thế hệ nhiếp ảnh gia và công chúng gặp gỡ, khơi nguồn cảm hứng và chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật.

Sự hợp tác này giữa Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery và MAI Gallery là bước phát triển tiếp nối sự thành công từ triển lãm nhiếp ảnh Salon Ánh Sáng cuối năm 2020.

Nhiếp ảnh đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, đặc biệt ở Hà Nội nơi có truyền thống văn hóa lâu đời, nhiếp ảnh nghệ thuật dù tiềm năng nhưng thiếu điều kiện cần thiết để phát triển chuyên nghiệp, nhiếp ảnh như là ngôn ngữ của nghệ thuật vẫn ít được quan tâm. Gần đây, nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam mới có thêm nhiều nghệ sĩ thực hành và bắt đầu thu hút sự quan tâm của công chúng.

Noirfoto (Tp. HCM) đã tổ chức nhiều triển lãm nhiếp ảnh chuyên nghiệp và các hoạt động chia sẻ kiến thức có tính chuyên môn cao với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật nhiếp ảnh tại Việt Nam.

Room of Fotography Hanoi ra đời với hy vọng là điểm đến lý tưởng để tiếp cận, thưởng thức và sưu tầm những tác phẩm nhiếp ảnh không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn là thành quả nghiên cứu, thực hành sáng tạo của các nghệ sĩ tài năng trên nhiều phong cách và chất liệu. Đây còn là nơi giao lưu và chia sẻ kiến thức, góp phần nuôi dưỡng một cộng đồng nhiếp ảnh đam mê và tiềm năng.

Ra đời năm 2017 tại Tp. Hồ Chí Minh, Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery là không gian chuyên biệt cho nghệ thuật nhiếp ảnh, trang bị phòng tối chuyên nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, thường tổ chức các hoạt động nghiên cứu và phát triển kỹ thuật thủ công; tổ chức triển lãm ảnh, tọa đàm, trò chuyện, giảng dạy về nhiếp ảnh cho mọi trình độ; chia sẻ thông tin và kiến thức miễn phí về nhiếp ảnh trong nước và thế giới.

Bài: Đẹp News

18/03/2021, 10:23