Khai phá vẻ đẹp rực rỡ của cuộc sống với “Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh” - Tạp chí Đẹp

Khai phá vẻ đẹp rực rỡ của cuộc sống với “Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh”

Sống

Là một trong những người dẫn đường của chủ nghĩa Ấn tượng, Pierre-Auguste Renoir không bao giờ xa rời mục tiêu của mình là tạo ra những hình ảnh tôn vinh cái đẹp và hạnh phúc, và ông vẫn luôn là một trong những họa sĩ được yêu chuộng nhất mọi thời đại.

“Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh” là một trong số ít những cuốn sách hội họa về Renoir được xuất bản tại Việt Nam, bao hàm đầy đủ các tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa, cũng như những khung hình về cuộc sống, tổ ấm và gia đình của ông với 500 hình ảnh minh họa tuyệt đẹp. Cuốn sách được chọn lọc và phân chia theo hai phần: cuộc đời cùng bối cảnh sống khi còn trẻ, với cơ hội rèn luyện học nghề từ đó định hình sự nghiệp và phong cách; và sự nghiệp hội họa của Renoir theo dòng phát triển cùng thời gian.

Xuyên suốt cuốn sách này, cuộc đời và sự nghiệp của danh họa nổi tiếng Renoir sẽ được tái hiện theo dòng chảy lịch sử hội họa, với vị thế là một trong những người dẫn đường của trường phái Ấn tượng, mở ra kỷ nguyên của nền nghệ thuật hiện đại. Ban đầu, phong các của ông khá đúng lề thói và mang tính hiện thực, nhưng với sự cổ vũ của Monet, chẳng bao lâu Renoir bắt đầu làm việc phóng khoáng hơn, cá tính hơn và ông thường vẽ ngoài trời trực họa trước đối tượng của ông.

Ngoài Picasso, Renoir có lẽ là họa sĩ sáng tác nhiều nhất trong lịch sử. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông sáng tác khoảng 6.000 bức sơn dầu, cùng với đó là các bức phấn màu, hình họa, và tượng điêu khắc. Qua cuốn sách “Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh”, độc giả sẽ có cơ hội chiêm nghiệm thế giới độc đáo trên tranh của Renoir, một nơi chốn không có nỗi sầu buồn và sự thất vọng, tràn ngập ánh sáng và màu sắc tươi vui của phong cảnh tự nhiên, của những lọ hoa sum sê tươi mát, hay hình ảnh con người tương tác vui vẻ trong khung cảnh thiên nhiên.

“Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh” là cuốn sách thứ 10 của bộ sách “Danh họa qua tác phẩm”. Đây là chuỗi những cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và những kiệt tác của các danh họa bậc thầy nổi tiếng trên thế giới. Qua bộ sách này, độc giả có thể tra cứu thông tin nhanh chóng về cuộc đời, phong cách của mỗi danh họa, kèm các bức tranh in màu sinh động; đồng thời có được cái nhìn khách quan và những lý giải sâu sắc về tư tưởng nghệ thuật, tầm ảnh hưởng sâu rộng của mỗi danh họa lên nền nghệ thuật thế giới.

Tác giả: Thảo Vũ

22/09/2022, 19:00