Khai mạc vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học Hà Nội lần thứ 15

Sự Kiện
dai-dien-cua-bo-gd-dt-va-so-gd-dt-thanh-pho-hn-va-cac-dai-bieu
Đại diện của Bộ GDĐT và Sở GDĐT thành hố Hà Nội cùng các đại biểu trong buổi khai mạc

Tương tự như các năm trước, trong tổng số 1.221 thí sinh dự thi sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo để tranh các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Dù chưa đủ điểm để bước vào vòng thi sau, 300 thí sinh đạt điểm cao tiếp theo vẫn sẽ được nhận giấy khen và quà tặng từ Ban tổ chức.

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở GDĐT Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải tập thể cho các trường tiểu học và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

thi-sinh-cham-chu-lam-bai-4
Các em học sinh tham dự cuộc thi

 

thi-sinh-hao-hung-tham-gia-tro-choi-voi-giao-vien-den-tu-language-link-academic-2
Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi với giáo viên đến từ Language Link Academic

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Nội dung bài thi năm nay dựa trên nền kiến thức trong chương trình Tiếng Anh cấp tiểu học, yêu cầu thí sinh không những phải có lượng từ vựng, ngữ pháp cơ bản mà còn biết vận dụng các kiến thức này trong giao tiếp thường ngày. Cụ thể, thí sinh phải xác định được nghĩa các từ, cụm từ và hiểu được nội dung của các bài đọc ngắn để chọn lựa đáp án chính xác.

Ngoài ra bài thi cũng đòi hỏi thí sinh nghe nói thành thạo các chủ đề liên quan đến bản thân, gia đình, bạn bè và kiến thức đã học. Để giành được thứ hạng cao trong cuộc thi, các thí sinh cần rèn luyện khả năng Tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế, ngữ pháp Tiếng Anh chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

ong-gavan-iacono-tong-g-language-link-vietnam
Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Vietnam

Thông tin về cuộc thi, truy cập website: http://olympictienganh.edu.vn/

Thực hiện: depweb

25/03/2018, 10:31