Khai mạc cuộc thi pha chế cà phê Vietnam Coffee Challenge 2023 - Tạp chí Đẹp

Khai mạc cuộc thi pha chế cà phê Vietnam Coffee Challenge 2023

Tin Tức

Vietnam Coffee Challenge 2023 chính thức khai mạc, mở ra sân chơi đọ sức dành cho các barista hàng đầu Việt Nam đồng thời lan tỏa tình yêu và quảng bá sản phẩm hạt cà phê Việt tới công chúng. 

Vừa qua, Vietnam Coffee Event chính thức công bố khai mạc cuộc thi Vietnam Coffee Challenge 2023 lần thứ 3 với sự đồng hành đến từ 8 thương hiệu cà phê, máy móc, công cụ dụng cụ và các thương hiệu trong ngành công nghiệp hỗ trợ cà phê.

Được xem là một đấu trường tranh tài toàn diện về các kỹ năng của một barista, cuộc thi tạo động lực cho các thí sinh không ngừng luyện tập nâng cao kỹ năng pha chế cà phê. Quy mô trải dài Bắc – Trung – Nam, đây cũng là nơi để các thương hiệu trong ngành cà phê có thể quảng bá hình ảnh trên toàn Việt Nam song song với việc đưa đến những trải nghiệm đầy thực tế cho các khách hàng đang có nhu cầu hoặc tiềm năng trong tương lai.

Bắt đầu từ năm 2020, chỉ qua 2 năm, cuộc thi đã thu hút 16,000 người tham quan, 17 ban giám khảo với kinh nghiệm dày dặn trong ngành cà phê, hơn 20 nhà tài trợ và 300 thí sinh dự thi. Ba hạng mục thi chính bao gồm: Pour Challenge (Thi đấu cá nhân về Latte Art – nghệ thuật trang trí Cafe), Brew Challenge (Thi đấu cá nhân về pha chế cafe bằng dụng cụ thủ công) và Roast Challenge (Thi đấu theo nhóm về rang xay cafe).

Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 02 – 04/11/2023 tại triển lãm Coffee Expo Vietnam 2023, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM.

Thực hiện: phuong ha

11/04/2023, 08:00