Khắc phục mái tóc “thảm họa”

Làm Đẹp

Tóc khô

                 

Nếu tóc bạn khô và trông thiếu sức sống, hãy gội đầu 2-3 lần một tuần với một loại dầu dưỡng ẩm cho tóc. Các thành phần thảo dược như lô hội, dầu cỏ vetiver hay cam thảo có khả năng nuôi dưỡng chân tóc cũng như cung cấp độ ẩm cho tóc và da đầu. Hạn chế chải tóc khi ướt cũng là một cách ngăn ngừa việc gãy rụng tóc. Ngoài ra, với mái tóc khô, bạn nên cân nhắc về việc sử dụng các phương pháp làm đẹp như:  là, uốn hay sấy tóc. Chúng có thể làm mái tóc của bạn trở nên xơ xác hơn. Tránh sử dụng những loại sản phẩm dưỡng tóc có chứa cồn, như những loại dầu xả không cần nước. Nếu muốn mái tóc khô cứng của bạn trở nên mềm mại và có sức sống hơn, hãy kiên nhẫn dưỡng ẩm, dầu olive cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc này.

Tóc dầu

                

Tóc dầu có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn. Phương pháp điều trị dầu nóng mỗi tuần một lần có thể rất hữu ích trong việc giữ cho lượng dầu trên da đầu cân bằng. Hãy sử dụng một loại dầu gội protein để khôi phục sức sống của mái tóc. Đậu chickpeas, mầm lúa mì và cây nhọ nồi là nguyên liệu tuyệt vời cho mái tóc nhiều dầu. Các thành phần này sẽ góp phần cân bằng lượng dầu trên da đầu và nuôi dưỡng mái tóc của bạn. Tránh sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel hay dầu dưỡng bóng, chúng sẽ làm mái tóc của bạn trở nên bết dính và kém tự nhiên.

Tóc yếu, dễ hư tổn

                 

Nếu bạn sở hữu một mái tóc mỏng, yếu và dễ hư tổn, hãy tìm những loại dầu gội có kết hợp các thành phần như đậu chickpeas, cỏ mực (cỏ nhọ nồi), cam thảo để cung chấp chất dinh dưỡng protein tự nhiên cho tóc, từ đó nuôi dưỡng chúng từ bên trong. Những thành phần này sẽ kích thích nang lông phát triển, do đó cũng thúc đẩy sự phát triển và cải thiện kết cấu cho mái tóc. Biện pháp khắc phục này không chỉ mang lại sự bóng mượt tự nhiên hơn cho mái tóc, mà còn làm trẻ hoá, đem lại sức sống cho mái tóc hư tổn của bạn. Đồng thời, các loại thảo mộc tự nhiên sẽ giảm ngứa da đầu, cung cấp protein cho mái tóc, giữ chúng mềm mượt, chắc khỏe và ổn định hơn. Đừng quên sử dụng một lượng kem dưỡng ẩm thích hợp cho mái tóc để được kết quả như mong muốn.

Rắc rối với kiểu tóc

                   

Nếu chẳng may bạn đã cắt mái tóc của mình quá ngắn, hay mái tóc vừa cắt quá tệ và không vừa ý bạn, đừng quá hoảng sợ. Hãy bình tĩnh chải chuốt lại mái tóc của mình và sử dụng những chiếc kẹp tăm hay ghim thời trang để che đi khuyết điểm. Bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn hay một chiếc băng đô buộc đầu để che đi mái tóc ngố mà trông vẫn sành điệu. Ngay cả khi kiểu tóc của bạn bị cắt hỏng, thì hãy yên tâm là một chiếc khăn cá tính sẽ giúp bạn tạo ra một sức hút mới. Nếu mái tóc của bạn bị cắt quá ngắn, đừng quá buồn phiền. Những sản phẩm dưỡng tóc luôn tích hợp các thành phần nuôi dưỡng và thúc đẩy mái tóc của bạn phát triển nhanh hơn. Cuối cùng, kết hợp thêm một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp bạn đánh tan nỗi lo lắng về những mái tóc “mất trật tự”.

Mai Dung

Biên dịch từ The Times of India

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

10/07/2013, 22:34