Nguyên liệu: (cho 6 người)
+ 300ml sữa đặc (nếu bạn không thích ăn ngọt, thì chỉ cần dùng 200ml nhé)
+ 470ml kem tươi (whipping cream)
+ 2 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (vanilla extra)
Dụng cụ:
+ Máy đánh trứng
+ Thìa trộn
+ Hộp nhựa có nắp
+ Miếng giấy chống dính hay miếng bọc thức ăn
Cách làm:
– Đổ sữa đặc và vanilla vào bát lớn. Đặt bát sang một bên.
– Đổ kem tươi vào âu to khác và đánh cho đến khi kem bông lên, trông giống như một đám mây xốp, khoảng 3 phút.
– Cho phần kem tươi còn lại vào hỗn hợp sữa đặc và nhẹ nhàng trộn. Cẩn thận không nên trộn quá kỹ, quá mạnh và lâu nhé, chỉ cần trộn nhẹ tới khi các nguyên liệu hòa quyện là được.
– Cho kem vào hộp nhựa. Đặt một miếng giấy không dính (hoặc giấy bóng bọc thức ăn) lên kem. Đây là bí quyết giữ kem mịn và không bị cứng như đá. Đậy nắp hộp lên.
Bạn cho kem vào ngăn đá ít nhất 6 tiếng hoặc hơn nhé, không cần phải cho ra đánh hay xay lại nữa đâu. Sau đó thì múc ra cho cả nhà thưởng thức.
Một món tráng miệng thật tuyệt mà lại rất dễ làm phải không?
Chúc bạn thành công!
Bài và ảnh: Nancy Trương