200 gram dâu tây tươi
100 ml sữa chua nguyên chất không đường
1 thìa đường
1 thìa café nước chanh
Mật ong (một vài thìa tùy thích)

Dâu tây rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc bốn. Trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.
Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá 30-60 phút (để về sau làm lạnh kem nhanh hơn).



Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá. Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra, dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt, đánh khoảng 3-4 lần. Có một cách đơn giản hơn đánh bằng tay là dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột.

Đi chợ giùm bạn:
– Dâu tây Đà Lạt: 112.500đ/ kg |
Savoury Days