>> Xem thêm:
Bồ câu hầm sen cốm bồi bổ sức khỏe
Thơm ngát món cơm gà hấp lá sen
Thơm bùi chè long nhãn hạt sen
Nguyên liệu:
+ 100g hạt sen tươi
+ 100g sữa đặc
+ 200g kem tươi whipping cream (hoặc có thể thay bằng topping cream)
+ Một chút muối
Cách làm:
– Hạt sen lấy bỏ đi phần tim xanh, rửa qua nước muối pha loãng rồi xả lại bằng nước thường cho sạch.
– Luộc sen chín mềm vớt ra rổ cho ráo nước. Dùng chày nghiền sen cho nhuyễn, cho thêm ¼ thìa cà phê muối vào trộn đều.
– Đánh kem tươi cho đến khi kem bông và có vân rõ nét thì tắt máy.
– Trộn đều sen với sữa đặc trước. Sau đó, chia hỗn hợp làm đôi, lần lượt đổ vào thố kem tươi đã đánh bông trộn nhẹ tay cho đều.
– Đổ kem vào khuôn hay ống làm kem cây. Đem để ngăn tủ đông qua đêm, hôm sau bạn có thể thưởng thức món kem hạt sen có vị bùi bùi thanh thanh này rồi.
Bài và ảnh: Xuân Quế