Kem chuối và hạnh nhân nướng mặn ngọt - Tạp chí Đẹp

Kem chuối và hạnh nhân nướng mặn ngọt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 4 quả chuối chín, bóc vỏ vào cắt lát hình tròn
+ 1/4 cup hạnh nhân nướng, bóc vỏ hoàn toàn
+ 2 thìa canh + 2 thìa cà phê siro cây phong (maple) (có thể thay bằng mật ong)
+ 1/2 thìa cà phê muối biển
+ 1/2 cup sữa hạnh nhân không đường
+ 1 thìa vanilla extra virgin

Cách làm:

– Đặt chuối lên một cái khay lót giấy nến và cho vào ngăn đá ít nhất 3 tiếng. Trong một cái bát, trộn đều hạnh nhân, 2 thìa cà phê siro và muối.

 

– Cho chuối đã ướp đá, sữa hạnh nhân, vanilla và 2 thìa canh siro còn lại vào, xay đều hỗn hợp trong máy xay thực phẩm hoặc máy làm kem cho đến khi thành kem. Lấy ra bát và rắc hạnh nhân lên trên rồi thưởng thức.

 

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu đồ Tây:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.

 

Tiểu Hà

Biên dịch từ henryhappened

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

09/07/2013, 17:15