Nguyên liệu:
+ 4 quả chuối chín, bóc vỏ vào cắt lát hình tròn
+ 1/4 cup hạnh nhân nướng, bóc vỏ hoàn toàn
+ 2 thìa canh + 2 thìa cà phê siro cây phong (maple) (có thể thay bằng mật ong)
+ 1/2 thìa cà phê muối biển
+ 1/2 cup sữa hạnh nhân không đường
+ 1 thìa vanilla extra virgin
Cách làm:
– Đặt chuối lên một cái khay lót giấy nến và cho vào ngăn đá ít nhất 3 tiếng. Trong một cái bát, trộn đều hạnh nhân, 2 thìa cà phê siro và muối.
– Cho chuối đã ướp đá, sữa hạnh nhân, vanilla và 2 thìa canh siro còn lại vào, xay đều hỗn hợp trong máy xay thực phẩm hoặc máy làm kem cho đến khi thành kem. Lấy ra bát và rắc hạnh nhân lên trên rồi thưởng thức.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
Tiểu Hà