Kem che khuyết điểm màu xanh: “Ánh sáng cuối đường hầm” cho những làn da mụn - Tạp chí Đẹp

Kem che khuyết điểm màu xanh: “Ánh sáng cuối đường hầm” cho những làn da mụn

Tư Vấn

Nếu đã quen với khái niệm “color correcting” – trang điểm hiệu chỉnh màu da, thì có lẽ bạn cũng không còn xa lạ gì với những loại kem che khuyết điểm màu xanh lá. Cứ tưởng như nó chỉ là một ô màu vẽ dành cho những kiểu hóa trang ấn tượng, nhưng thực ra, màu xanh lá của kem che khuyết điểm lại có tác dụng “vi diệu” để hô biến những đốm mụn đỏ thiếu thẩm mỹ.

kem_che_khuyet_diem_mau_xanh_cho_da_mun_deponline1
Kem che khuyết điểm L’oréal Paris – Nude Magique Anti-Redness Cc Cream (27USD, khoảng 615.000VND): Bạn có thể dùng sản phẩm này như kem lót hiệu chỉnh tông da hoặc kem che khuyết điểm hỗ trợ cho các vùng da nhiều mụn, tạo lớp nền đều màu nhất có thể.

Cơ chế của kem che khuyết điểm màu xanh lá rất đơn giản. Trong bảng màu, tông xanh lá và tông đỏ đối diện nhau, vì thế chúng có thể trung hòa nhau. Thay vì dùng kem che khuyết điểm tiệp với tông da để “đè” nhiều lớp thật dày lên vết mụn, bạn chỉ cần một lớp kem che khuyết điểm màu xanh lá, giúp màu ửng đỏ của vết mụn dịu bớt đi.

kem_che_khuyet_diem_mau_xanh_cho_da_mun_deponline2
Kem che khuyết điểm Maybelline – Coverstick Concealer Corrector (11USD, khoảng 250.000VND): Kem che khuyết điểm dạng thỏi với tông xanh giúp trung hòa các vùng mụn đỏ, các vết sẹo sau mụn, có hiệu quả bền màu và có thể dùng cho cả vùng quầng thâm dưới mắt.

Tất nhiên, muốn thoa kem che khuyết điểm màu xanh lá cũng cần có kỹ thuật đúng. Nó phải được dùng trước kem nền, chứ không phải dùng sau khi đã thoa kem nền như các loại kem che khuyết điểm thông thường. Kem che khuyết điểm màu xanh nên được dùng kèm với cọ, và chỉ cần thoa vào những vùng có vết mụn, không nên thoa quá rộng ra các vùng khác, tránh tạo cảm giác xanh xao thiếu sức sống cho toàn bộ gương mặt.

kem_che_khuyet_diem_mau_xanh_cho_da_mun_deponline3
Kem che khuyết điểm Urban Decay – Naked Skin Colour Correcting Fluid (46USD, khoảng 1.045.000VND): Chất kem lỏng nhưng có độ che phủ rất cao, kết hợp với vitamin C và E giúp dưỡng da, bảo vệ các vùng da bị tổn thương

Nhìn chung, những ai có làn da nhiều mụn, mụn lâu lành đều sẽ được kem che khuyết điểm màu xanh “cứu rỗi”. Không chỉ mụn, mà những vết rộp đỏ do cháy nắng, dị ứng, thậm chí huyết áp cao khiến mặt đỏ lựng cũng có thể được xử lý bằng kem che khuyết điểm xanh. Bạn cũng có thể kết hợp kem này với kem lót tông xanh để làm giảm màu đỏ của mụn một cách hiệu quả nhất.

kem_che_khuyet_diem_mau_xanh_cho_da_mun_deponline4
Kem che khuyết điểm BECCA – Backlight Targeted Colour Corrector, màu Pistachio (50USD, khoảng 1.140.000VND): Kem che khuyết điểm màu xanh có kèm ánh nhũ nhẹ để tạo độ sáng cho da
kem_che_khuyet_diem_mau_xanh_cho_da_mun_deponline5
Kem che khuyết điểm Smashbox – Colour Correcting Stick (33USD, khoảng 750.000VND): Công thức mỏng nhẹ có thể tán thành nhiều lớp để đạt độ che phủ ưng ý, với dạng chì giúp dễ trang điểm chính xác cho những vết mụn li ti. Sản phẩm có kèm gọt bút chì, và có thể làm ướt ngòi chì trước khi tán lên da để đạt độ mịn mượt hơn.

Thực hiện: depweb

25/10/2017, 07:00