Jun Phạm 365 giành giải Vàng cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”

Tin Tức

Được khởi xướng từ năm 2017, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” do CGV và Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) phối hợp thực hiện, là một trong những chương trình ý nghĩa và thiết thực nhằm mang đến cơ hội phát triển cho những bạn trẻ yêu thích biên kịch nói riêng và điện ảnh nói chung. Ban huấn luyện của cuộc thi năm nay là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch uy tín như: đạo diễn/nhà sản xuất Thanh Thúy – Đức Thịnh, đạo diễn Lý Hải, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, đạo diễn/biên kịch Kay Nguyễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng.

_an_7549

Trải qua hơn 3 tháng tuyển sinh, huấn luyện và hoàn thiện kịch bản, vào ngày 24/10/2018, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi trình bày đề cương chi tiết trước những nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Kết quả chung kết của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năm 2018” đã chính thức được công bố trong Lễ Công bố và Trao giải vào chiều ngày 25/10/2018.

Danh sách các thí sinh xuất sắc đoạt giải của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”:

  1. Giải Vàng – Thí sinh Phạm Duy Thuận – Kịch bản “Gia vị nhân gian”  thuộc đội của đạo diễn – biên kịch Kay Nguyễn.
  2. Giải Bạc – Thí sinh Vũ Nguyễn Nam Khuê – Kịch bản “Học viện chồng ngoan” thuộc đội của biên kịch Trần Khánh Hoàng.
  3. Giải Đồng – Thí sinh Dương Quỳnh Anh – Kịch bản “15 phút hào quang” thuộc đội của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.
  4. Giải Triển vọng – Thí sinh Đặng Thị Quỳnh Trang – kịch bản “Tôi đến từ biển khơi” thuộc đội của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.
  5. Giải Triển vọng – Thí sinh Phùng Thục Uyển – kịch bản “Cô hồn” thuộc đội của đạo diễn – nhà sản xuất Đức Thịnh – Thanh Thúy.

Kịch bản đạt giải Vàng của thí sinh Jun Phạm 365 là câu chuyện kể về một anh chàng điển trai, là siêu sao đầu bếp nhưng lại không hề biết nấu ăn. Anh vô tình vướng vào hành trình phải giúp một ma nữ bị mắc kẹt ở cung đình Huế siêu thoát bằng cách đập vỡ chén ngọc cổ xưa và để đoạt được chén ngọc đó, anh phải chiến thắng một cuộc thi nấu ăn toàn châu Á.

_an_7619

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” đã trở thành một bệ phóng quan trọng để các tài năng trẻ khẳng định mình trên con đường trở thành nhà biên kịch chuyên nghiệp. Sau cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2017”, rất nhiều thí sinh nằm trong top 24 của cuộc thi đã có được những thành tích xuất sắc và trở thành những biên kịch chuyên nghiệp như: thí sinh Võ Anh Vũ (giải Vàng) với tác phẩm “Con đường” đang được nhà sản xuất Mockingbird phối hợp để tiến hành làm phim, thí sinh Huỳnh Châu Ngọc đã góp sức cùng đội biên kịch của mình làm nên bom tấn “Siêu sao Siêu ngố” và thí sinh Du Dương đang chuẩn bị trình làng bộ phim đầu tay “Táo Quậy” do mình biên kịch vào mùa phim Tết năm nay.

Thực hiện: depweb

26/10/2018, 11:10