Jerry Minh Quân: Ước sẽ được kết hôn

Sống

Jerry không mong mình sẽ đi giải phẫu chuyển đổi giới tính như những ca sĩ đồng tính Cindy, Ái Xuân… nhưng Jerry mong ước mình sẽ được chính thức kết hôn với một người đồng tính

Lúc còn nhỏ thì Jerry cũng có sở thích chơi với con gái, chơi búp bê, chơi nhảy dây… nhưng nghĩ đó cũng chỉ là bình thường vì mỗi người có một sở thích, mình không thích chơi trò mạnh bạo thì chơi trò nhẹ nhàng, không vần đề gì.

Nhưng khi lớn lên, đến lứa tuổi dậy thì, Jerry đã cảm thấy những thay đổi trong cơ thể mình về mặt tâm lý như thích ngắm nhìn bạn trai, không thích cặp bồ với bạn gái.

Rồi việc học hành, không còn thời gian nghĩ ngợi đến những chuyện đó, và cũng không có khái niệm gì về gay như bây giờ.

Mãi sau khi Jerry vào trường SKĐA, đi học rồi ra môi trường làm việc, giao tiếp, lúc đó có quen một anh, và cũng từ đó mới biết gay là gì.

Khi biết mình là gay, tự dưng bản thân thấy mặc cảm tội lỗi, tự thấy có lỗi với bản thân, với gia đình.

Ba mẹ, gia đình đều mong muốn con mình có vợ có chồng như bao nhiêu người. Khi mình như vậy… Jerry không dám nói điều này ra, Jerry biết, nói ra thì ba mẹ sẽ không đánh hay không chửi gì cả, nhưng thôi cái gì đến thì đến chứ nói ra cũng không ích gì.

Biết đâu bây giờ mình thế này, nhưng sau này sẽ thay đổi, mình sẽ lấy vợ thì sao?

Cuộc sống nội tâm, đấu tranh tư tưởng cứ diễn ra mãi bao nhiêu năm trời. Về sau này, Jerry diễn nhiều vai cần phải hóa trang thành nữ, và nghề nghiệp Jerry buộc phải trau chuốt nhiều hơn, về sau gia đình cũng lờ mờ biết Jerry như thế, điều đó có nghĩa là cũng dần dần chấp nhận.

Đến năm 22 tuổi, Jerry công khai giới tính của mình, kể cả chuyện mặc đồ con gái ra đường… Khi công khai giới tính rồi thì cuộc sống Jerry thoải mái hơn nhiều.

Về công việc, Jerry không làm công cho ai nên cũng không bị gò bó, dèm pha, Jerry tự làm cho mình nên về mặt công việc cũng không ảnh hưởng.

Về xã hội thì… Jerry lập website và Công ty Thế giới thứ ba chuyên tổ chức biểu diễn thiết kế, in ấn, quảng cáo trực tuyến dành riêng cho cộng đồng người đồng tính.

Ngoài ra, Jerry còn làm từ thiện và dần dần giúp xã hội có cái nhìn thoáng hơn về thế giới thứ 3.

Về gia đình, khi Jerry công khai giới tính, cứ nghĩ ba mẹ sẽ la rầy mình nhưng không, có lẽ thời gian qua ba mẹ cũng dần hiểu nhưng không nói ra, khi thấy Jerry thành nhân thì ba mẹ an tâm, và không còn quan tâm đến việc giới tính của con mình là gì.

 Ba mẹ Jerry rất vui mừng vì Jerry không thuộc phần tử xấu như hút chích trộm cướp…

Nếu nói đến cuộc sống của người đồng tính, điều làm mình buồn nhất đó chính là tình cảm trong giới đồng tính, thật sự rất chóng vánh.

Đến rồi đi, cuộc tình ngắn nhất là một đêm và dài nhất là một tháng. Những cuộc tình dài hơn một tháng đếm được trên đầu ngón tay.

Không phải ai cũng may mắn như Jerry quen được người yêu 4 năm, nhưng vì gia đình buộc anh ta phải kết hôn nên phải chia tay. Và hiện tại Jerry vẫn chưa quen ai khác.

Jerry không mong mình sẽ đi giải phẫu chuyển đổi giới tính như những ca sĩ đồng tính Cindy, Ái Xuân… nhưng Jerry mong ước mình sẽ được chính thức kết hôn với một người đồng tính, cùng sống với người đó, nếu thích có con thì có thể xin con nuôi, chuyện đó cũng không có gì là khó.

Thực hiện: depweb

08/03/2008, 10:57