Jackie 1961 – Sự trở lại của một huyền thoại

Bộ Sưu Tập

Mùa Thu Đông 2020 đánh dấu sự trở lại chính thức của một trong những biểu tượng kinh điển của thương hiệu Gucci – chiếc túi xách Jackie – với những dấu ấn mới mẻ.

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1961, chiếc túi xách hobo mang phong cách du mục này đã gây ấn tượng bởi những đường cong sang trọng cùng với khóa cài mạ vàng nổi bật. Đây được coi như chiếc túi xách hobo đầu tiên trong lịch sử thời trang hiện đại của một thương hiệu thời trang lớn, và đã được đón nhận nhiệt liệt trong những thập niên 60-70 thế kỷ trước. Một trong những người góp phần đưa hình ảnh chiếc túi xách này đến với mọi người chính là cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jackie Kennedy – một tượng đài phong cách được công chúng mến mộ. Và chiếc túi xách cũng nhờ vậy được biết đến với cái tên Jackie.

Qua các thời giám đốc sáng tạo khác nhau, chiếc túi xách Jackie luôn luôn hiện diện trong các BST và liên tục được các tín đồ thời trang ở khắp mọi nơi săn tìm. Phiên bản mới của Jackie – Jackie 1961 – đã thực sự lột xác qua bàn tay sáng tạo của NTK Alessandro Michele. Giờ đây, Jackie 1961 không chỉ là một chiếc túi xách dành cho phái đẹp mà dành cho tất cả mọi người, không có giới hạn phân định nào cả.

Túi xách Jackie 1961 cỡ nhỏ xuất hiện trong show Thu Đông 2020 dành cho nam giới của Gucci hồi tháng 1/2020.
Túi có quai đeo nối dài để đeo chéo hoặc đeo vai.

Những chiếc túi xách Jackie 1961 cỡ mini trong show Thu Đông 2020 dành cho nữ của Gucci.

Sự đa dạng trong màu sắc trẻ trung và hiện đại của Jackie 1961 hứa hẹn sẽ tiếp tục chinh phục trái tim của các tín đồ thời trang.

Túi xách Jackie 1961 mới gồm có 3 kích thước: cỡ vừa, cỡ nhỏ và cỡ mini trên chất liệu da hoặc canvas mang họa tiết GG Supreme. Túi cỡ nhỏ và cỡ mini có đi kèm quai nối dài để thay đổi kích thước quai để đeo chéo, tăng tính tương thích của Jackie 1961 với nhiều phong cách khác nhau.

Cùng với Dionysus, Marmont và Horsebit 1955, túi xách Jackie 1961 hứa hẹn tiếp tục viết lên những chương mới vẻ vang cho thương hiệu Gucci trong thời gian tới.

Các phiên bản túi Jackie 1961 cỡ mini.
Túi cỡ nhỏ và cỡ mini có quai đeo nối dài để đeo vai hoặc đeo chéo.
Các màu sắc và chất liệu của túi Jackie 1961 cỡ nhỏ.

Thực hiện: Tuấn Anh

10/09/2020, 09:00