Jack Ma, Mark Zuckerberg, Tim Cook… lọt top 10 ông chủ quyền lực nhất thế giới năm 2018

ĐẸP MEN

1. Jeff Bezos

1

Đứng đầu danh sách là một trong những người đàn ông giàu có bậc nhất thế giới và cũng là người hiếm hoi với lượng tài sản giá trị đến 12 con số: Jeff Bezos. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos là 133 tỉ USD. Tháng 8 năm ngoái, công ty Amazon của Jeff Bezos đã mua lại chuỗi siêu thị Whole Foods, đồng thời mở cửa hàng bán sách. Giá trị của Amazon đã lên đến mức 780 tỉ USD và cổ phiếu của nó cũng tăng 70% giá trị chỉ trong 1 năm.

2. Larry Page

2

Vị CEO tiếp theo trong danh sách là ông Larry Page của công ty Alphabet – công ty mẹ của Google. Ngoài chuyện quản lí bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, Larry Page còn đầu tư nhiều vào công ty xe taxi tự lái có tên Kitty Hawk, được chạy thử nghiệm mới đây ở New Zealand.

3. Mark Zuckerberg

3

Mark Zuckerberg cũng nằm trong danh sách 10 vị CEO quyền lực nhất thế giới khi đang điều hành một công ty trị giá hơn 500 tỉ USD. Trong tháng 3 vừa qua, công ty Facebook của anh đã phải chịu nhiều điều tiếng vì có liên quan đến sự việc bán thông tin cho Cambridge Analytica. Mặc dù vậy sau khi Mark Zuckerberg xin lỗi công khai, cổ phiếu của Facebook đã tăng trở lại.

4. Warren Buffett

4

Tuy Warren Buffett vừa mới nghỉ hưu tại Kraft Heinz, nhưng vị tỉ phú 87 tuổi này vẫn còn rất “sung sức” khi ông đang điều hành công ty Berkshire Hathaway mua lại vào năm 1963. Trong tháng 5 vừa qua, Warren Buffett đã mua 75 triệu cổ phiếu của Apple.

5. Jamie Dimon

5

Jamie Dimon nằm tiếp theo trong danh sách với cương vị CEO của ngân hàng lớn nhất trên thế giới JP Morgan. Vừa qua, Jamie Dimon đã tuyên bố rằng ông sẽ nắm giữ vị trí này trong khoảng 5 năm nữa.

6. Jack Ma

6

Giám đốc điều hành của Alibaba, ông Jack Ma, đã rất thành công khi biến nó trở thành một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Jack Ma còn “dấn thân” sang nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như điện ảnh.

7. Doug McMillon

7

Doug McMillon đang nắm giữ vị trí CEO của Walmart, công ty với 2,3 triệu nhân công trên khắp thế giới. Hiện Walmart đang có chiến dịch mở thêm nhiều siêu thị và tập trung vào thương mại điện tử, cũng như áp dụng công nghệ trong các cửa hàng.

8. Tim Cook

8

Dưới sự dẫn dắt của CEO Tim Cook, Apple (công ty giá trị nhất thế giới) đang dần tiến đến mức 1.000 tỉ USD giá trị ròng. Sản phẩm mới nhất của công ty, iPhone X, đã gây được nhiều tiếng vang trong giới công nghệ.

9. Elon Musk

9

Trong tháng 2, công ty SpaceX của Elon Musk đã có đợt phóng tàu vũ trụ cực kì thành công, và nối tiếp đó là những vụ phóng thành công khác. Không chỉ SpaceX, ông còn chịu trách nhiệm điều hành công ty về xe điện Tesla và công ty về công nghệ thần kinh Neuralink.

10. Ma Huateng

10

Ông Ma Huateng (hay còn gọi là Pony Ma) là vị doanh nhân đã soán ngôi “Người giàu nhất Trung Quốc” từ Jack Ma.  Ông là người sáng lập/CEO của Tencent, vốn có giá trị cổ phiếu tăng đến 60% trong năm nay.

Thực hiện: depweb

23/05/2018, 05:40