Israel bắt giữ hàng chục đối tượng âm mưu tấn công khủng bố

ĐẸP MEN
1806israel
Binh sỹ Israel gác tại Hebron, Bờ Tây. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong một tuyên bố cùng ngày, Cơ quan an ninh nội địa Shin Bet của Israel cho biết các thành viên của nhóm này chủ yếu tới từ thành phố Nablus nằm ở phía Bắc của khu Bờ Tây và đã hoạt động trong vòng 6 tháng trước khi bị triệt phá vào tháng 4.

Phát biểu trước báo giới, sỹ quan quân đội Israel Guy Rousso khẳng định: “Chúng tôi đã bắt giữ và vô hiệu hóa các chất nổ dự kiến được sử dụng nhằm vào các mục tiêu Israel. Chúng tôi phát hiện thấy 7kg thuốc nổ tại một ngôi làng của Palestine gần Nablus.”

Ngoài ra, các lực lượng an ninh Israel cũng đã phát hiện thiết bị chế tạo bom và ngăn chặn “các cuộc tấn công nghiêm trọng.”

Theo Shin Bet, “hoạt động bắt giữ một lần nữa cho thấy ý định và quyết tâm của Hamas thiết lập cơ sở khủng bố để thực hiện những vụ tấn công tại Israel.”

Căng thẳng leo thang dọc biên giới giữa Israel và Dải Gaza do Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine kiểm soát, sau nhiều tuần người Palestine biểu tình dọc biên giới từ ngày 30/3 vừa qua nhằm đòi quyền hồi hương cho người tị nạn Palestine sau khi Mỹ chuyển đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem.

Đỉnh điểm là đợt tấn công trả đũa liên tiếp lẫn nhau trong ngày 29/5 vừa qua. Sau vụ tấn công lớn nhất kể từ năm 2004 này, Hamas thông báo hai bên đã đạt được thỏa thuận ngừng chiến dưới sự trung gian của Ai Cập. Tuy nhiên, phía Israel sau đó bác bỏ thông tin này.

Thực hiện: depweb

20/06/2018, 14:45