IPPG ký kết hợp tác tài trợ 10 triệu USD cho Quỹ Phát Triển Đại học Quốc Gia TP.HCM

Thương Hiệu

Vừa qua tại TP.HCM, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác & tài trợ 10 triệu USD (tương đương 230 tỷ đồng) cho Quỹ Phát Triển Đại học Quốc gia TP.HCM và trường đại học Đà Lạt.

ippg, 10 triệu usd, quỹ phát triển, đại học quốc gia tp.hcm
Bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng giám đốc IPPG đang thực hiện nghi thức ký kết hợp tác cùng ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Đà Lạt

Đến tham dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và nhiều lãnh đạo các địa phương ở khu vực  phía Nam. Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường đại học Đà Lạt & Tập đoàn IPP sẽ liên kết, nghiên cứu cùng với các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước để thành lập:

– Trường đạo tạo Doanh nhân quốc tế (CEO): cung cấp các chương trình giảng dạy ngắn hạn & dài hạn với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức.

– Trung tâm/Viên đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI): IPPG liên kết với các đơn vị phát triển trí tuệ nhân tạo trên thế giới, xây dựng chương trình giảng dạy, tạo điều kiện áp dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn.

ippg, 10 triệu usd, quỹ phát triển, đại học quốc gia tp.hcm

ippg, 10 triệu usd, quỹ phát triển, đại học quốc gia tp.hcm
Chủ tịch IPPG – ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại lễ Vinh danh nhà tài trợ Quỹ phát triển Đại học Quốc Gia Tp.HCM.

Với số tiền tài trợ hợp tác 10 triệu USD, tương đương 230 tỷ đồng, được IPP đầu tư theo từng giai đoạn. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tich IPPG chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp một phần cho nền kinh tế – giáo dục của nước nhà, giúp chắp cánh cho các nhân tài phục vụ cho đất nước sau này.

ippg, 10 triệu usd, quỹ phát triển, đại học quốc gia tp.hcm
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn (phải) và PGS. TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM

Bài: : PV

30/07/2019, 09:00