iPhone có thể có màn hình mới, sạc không dây vào năm tới - Tạp chí Đẹp

iPhone có thể có màn hình mới, sạc không dây vào năm tới

Công Nghệ

Mẫu iPhone ra mắt vào năm tới được cho là sẽ có một vỏ mới, màn hình cong mới và sạc không dây.
Theo ông Ming-Chi Kuo, chuyên gia theo dõi Apple của hãng KGI Securities, mẫu  iPhone mới sẽ được trang bị một vỏ bọc kính và màn hình AMOLED cong. 
Thông tin trên của ông Kuo giống như mô tả của chuyên trang Apple, 9to5Mac, nhưng lại khác với các thông tin của một số chuyên gia công nghệ đưa ra trước đó rằng nhà sản xuất iPhone sẽ không phát hành một chiếc iPhone với công nghệ màn hình mới cho đến năm 2018.
Theo ông Kuo, màn hình iPhone mới sẽ được phát triển dựa trên các hoạt động ma trận diode phát sáng, hay AMOLED. Màn hình AMOLED cung cấp nhiều lợi thế hơn các màn hình LCD (liquid crystal display), màn hình đang được sử dụng trong iPhone. 
Màn hình OLED mỏng hơn, nhẹ hơn và linh hoạt hơn so với màn hình LCD. Loại màn hình này cũng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, cho người dùng tiết kiệm thời gian sạc pin.
Việc áp dụng màn hình AMOLED, có thể giúp iPhone ngang hàng hơn với đối thủ Galaxy S7 của Samsung. Nó cũng có thể giúp giảm đà đi xuống của doanh số bán iPhone. 
Ông Kuo cũng cho biết iPhone mới dự kiến ​​sẽ một bề mặt kính cong ở hai mặt và hai bên viền kim loại.
iPhone mới cũng được dự kiến ​​sẽ khai thác công nghệ sạc không dây, một sự thay đổi quan trọng cho sản phẩm iPhone. 
Apple hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận về những thông tin trên. 

Những thông tin trên được Kuo đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Apple công bố iPhone SE. iPhone SE có màn hình 4-inch với tất cả các tính năng xử lý và hình ảnh như iPhone 6S Plus. Cùng ra mắt cùng với iPhone SE mới là  máy tính bảng iPad Pro 9,7 inch.
Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

29/03/2016, 07:40