IPC không cho phép Nga, Belarus tham gia Paralympic mùa Đông 2022 - Tạp chí Đẹp

IPC không cho phép Nga, Belarus tham gia Paralympic mùa Đông 2022

Đẹp Men +

IPC dự kiến cho vận động viên Nga, Belarus tham dự Paralympic với tư cách đoàn thể thao trung lập nhưng sau đó đã thay đổi quyết định do diễn biến phức tạp liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Đoàn thể thao người khuyết tật của hai nước Nga và Belarus sẽ không được góp mặt tại Paralympic mùa Đông 2022 ở Trung Quốc do ảnh hưởng của xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine Quyết định được Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) đưa ra và có hiệu lực ngay lập tức.

Ban đầu, IPC dự kiến cho phép các vận động viên Nga và Belarus được tham dự Paralympic mùa Đông 2022 với tư cách đoàn thể thao trung lập, không được sử dụng cờ và các biểu tượng quốc gia khác.

Tuy nhiên, sau đó IPC đã thay đổi quyết định do những diễn biến phức tạp liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Ban đầu, Nga dự kiến có 71 vận động viên khuyết tật thi đấu tại Paralympic mùa Đông 2022, trong khi Belarus chưa được xác định số vận động viên cụ thể tham gia tranh tài.

Quyết định của IPC khiến thể thao Nga hứng chịu thêm tổn thất. Hôm 28/2, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) yêu cầu các cơ quan, liên đoàn thể thao trên thế giới loại bỏ các vận động viên Nga và Belarus khỏi các giải thể thao quốc tế.

Các đội tuyển thể thao Nga như đội tuyển bóng đá nam, nữ, các câu lạc bộ bóng đá hay đội tuyển quần vợt Nga đều đã bị gạch tên khỏi các giải đấu tầm cỡ châu Âu hoặc thế giới.

Tác giả: Thúc Anh (VietnamPlus)

04/03/2022, 14:47