Indonesia yêu cầu hàng loạt cảnh sát tập luyện để giảm cân - Tạp chí Đẹp

Indonesia yêu cầu hàng loạt cảnh sát tập luyện để giảm cân

Gentlemen by Đẹp

Tỉnh Đông Java của Indonesia đã yêu cầu 50 cảnh sát thừa cân, béo phì trải qua chương trình tập luyện nghiêm ngặt để giảm cân nhằm phục vụ công tác tốt hơn.

Trao đổi với báo giới ngày 26/7, người phát ngôn cảnh sát của tỉnh Đông Java Frans Barung Mangera cho biết các sỹ quan trên phải tham gia các lớp nhảy aerobic, bơi lội và đi bộ và được giám sát chặt chẽ trong khuôn khổ chương trình kéo dài 2 tuần này.

Họ cũng nhận được những tư vấn thiết thực của các chuyên gia dinh dưỡng và y tế với mục tiêu đạt được mức cân nặng lý tưởng, theo đó trọng lượng của một cảnh sát phải bằng chiều cao của họ (đo bằng cm) trừ đi 110.

Người phát ngôn Mangera cho biết chương trình tập luyện này có thể được mở rộng cho toàn tỉnh Đông Java, nhấn mạnh “hình thể quyết định liệu cảnh sát đó có phù hợp cho công việc phục vụ cộng đồng hay không.”

Các cảnh sát cũng hưởng ứng tích cực đối với chương trình huấn luyện giảm cân này. Cảnh sát Iwan Sutanto thừa nhận việc thừa cân khiến họ phản ứng chậm chạp hơn khi làm nhiệm vụ và họ cũng thường xuyên bị mệt mỏi.

Ông Sutanto cũng bày tỏ sự hài lòng và cảm thấy khỏe khoắn hơn khi giảm được 3,5kg.

Trong những năm gần đây, Indonesia đã chứng kiến sự gia tăng số người thừa cân, béo phì.

Năm 2016, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính ít nhất 28% trong số 250 triệu người dân Indonesia bị thừa cân.

Một cuộc khảo sát hồi năm ngoái đối với 300.000 gia đình cho thấy cứ 5 người lớn lại có 1 người bị béo phì. Lối sống ít vận động cũng như chế độ ăn giàu dầu mỡ và đường được xem là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên.

Tác giả: Phương Oanh (VietnamPlus)

27/07/2019, 11:26