Indonesia tăng cường lực lượng cứu hộ và đảm bảo an ninh tại Palu - Tạp chí Đẹp

Indonesia tăng cường lực lượng cứu hộ và đảm bảo an ninh tại Palu

Gentlemen by Đẹp

Ông Sus Taibur Rahman nêu rõ trong ngày 2/10, tàu chiến KRI Makassar-590 của Indonesia đã chở 360 tình nguyện viên, cùng nhiều xe vận tải hạng nhỏ, xe cứu thương, xe cẩu, xe nâng và các nhu yếu phẩm khác tới Trung Sulawesi để tăng cường cho hoạt động cứu hộ, cứu trợ .

ttxvn_0310palu
Số người bị thương trong động đất, sóng thần bị quá tải nên phải nằm điều trị ở ngoài sân bệnh viện thành phố Palu, tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia ngày 29/9/2018. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Setyo Wasisto nhấn mạnh ngay sau khi Palu, thủ phủ của tỉnh Trung Sulawesi bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần, lực lượng này đã cử 500 nhân viên đến đây làm công tác duy trì an ninh.

Tuy nhiên, căn cứ vào yêu cầu của tình hình hiện nay, Indonesia sẽ triển khai thêm 2.000 cảnh sát tại Palu để bảo vệ thành phố và các khu vực xung quanh, bảo đảm an ninh cho người dân địa phương.

Trước đó đã xuất hiện tình trạng cướp bóc, cảnh sát đã bắt giữ hàng chục đối tượng, đồng thời phải sử dụng nhiều nhân viên để bảo vệ các trạm xăng, các siêu thị… xung quanh Palu để ngăn chặn tình trạng này.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.

Ngày 28/9 vừa qua, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh 6,1 độ Richter và 7,5 độ Richter, làm rung chuyển cả khu vực.

Các trận động đất này đã gây ra sóng thần, dẫn tới số thương vong rất lớn (với số người chết và mất tích lên tới gần 1.500 người), phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực.

Thực hiện: depweb

03/10/2018, 10:00