In the Spotlight “Giao thoa” của Tùng Dương: Điểm 10 cho ban nhạc

Review

Tùng Dương In The Spotlight không dễ đoán, dù các bài Dương hát đêm qua nhiều người đã thuộc nằm lòng vì đều là những bản nhạc mẫu mực của những nhạc sĩ tài danh trong nước và trên thế giới. Không dễ đoán vì “Giao Thoa” tạo ra một thứ lạ mà quen khi làm với Tùng Dương – nghệ sĩ mỗi năm đều làm show và bán sạch vé.

Làm một liveshow với riêng Dương, và gọi đó là “Tâm điểm” không là bài toán dễ với nhà tổ chức. Bởi khán giả yêu tiếng hát của Tùng Dương, dõi theo Dương nhiều năm qua hầu như biết trước ca sĩ này sẽ chinh phục được mình mỗi lần cất tiếng hát. Có lẽ vì thế, thách thức đối với giám đốc âm nhạc Hồng Kiên là không nhỏ, khi anh biên tập và tạo dựng chương trình này.

Nhưng In The Spotlight “Giao Thoa” của Tùng Dương đã thành công khi trong sự quen thuộc của những bài ca đi cùng năm tháng từ “Con Cò”, “Quê nhà”, đến “Mưa bay tháp cổ”, “Đếm lá ngoài sân”.... hay những bản Jazz bất hủ “You raise me up”..  đều được thổi một sức sống mới. Những bản phối hoàn toàn mới của Hồng Kiên cùng với những ngón đàn, tay trống và dàn kèn điêu luyện của Big Band đã làm khán giả thăng hoa tột đỉnh. Nếu mỗi bài hát là một câu chuyện kể, thì từng lời ca quyện trong những nốt nhạc đã đưa khán giả đến tất cả các ngóc ngách cảm xúc, để họ thỏa thuê rồi say đắm với câu chuyện ấy. Lần đầu tiên trên sân khấu Hà Nội có một dàn kèn đông đảo nhưng kết hợp ăn ý trong từng nốt nhạc một cách đầy tinh tế. 

Đây không phải là lần đầu tiên In The Spotlight chinh phục khán giả với dàn nhạc riêng hoành tráng với ban nhạc, dàn kèn, dàn dây và nhóm bè xuất sắc. Nhưng, cùng với tiếng hát Tùng Dương và những bản nhạc cá tính, đầy sắc màu Dương có thể hát đã trở thành điểm cộng hưởng để ban tổ chức tạo ra một cuộc giao thoa bằng âm nhạc nhiều sắc màu.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong đêm nhạc:

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức

logo

Thực hiện: uyen quan

10/12/2016, 13:28