In Fine Spirits Tour: Hành trình cocktail hảo hạng cho Việt Nam - Tạp chí Đẹp

In Fine Spirits Tour: Hành trình cocktail hảo hạng cho Việt Nam

Gentlemen by Đẹp
69_liquorice_sour_1
Món cocktail ‘Liquorice sour.’ (Ảnh: BTC)

“Thị trường cocktail tại Việt Nam tuy vẫn còn khá nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn và tốc độ phát triển rất ấn tượng,” ông Conigliaro, người nổi tiếng trong ngành pha chế cocktail thế giới với tên gọi Tony C. chia sẻ: “Người Việt Nam dần nắm bắt được những khái niệm và xu hướng mới về văn hóa cocktail. Chính điều này đã truyền cảm hứng cho chúng tôi phát triển trào lưu này mạnh mẽ hơn. Các quán bar mới được khai trương hàng tuần, mang đến vô vàn cơ hội cho những thương hiệu đẳng cấp.”

“Nhận thấy thị trường ngày càng phát triển và người tiêu dùng cũng quan tâm hơn đến các trải nghiệm tinh tế, chúng tôi mong muốn mang đến Việt Nam một sự kiện đẳng cấp, tầm cỡ thế giới với sự tham gia của nhiều đối tác và khách mời đặc biệt,” Ông Tony C. nói thêm.

Theo đó, hành trình cocktail sẽ bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 10/10 với hoạt động Lớp học Cocktail Masterclass miễn phí, tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake dành cho các nhà pha chế (bartender) Thủ đô.

Tại đây, ông Tony C. sẽ chia sẻ về nguồn cảm hứng dẫn dắt ông tạo ra năm loại cocktail cho In Fine Spirits Tour, đồng thời minh họa cách chế biến và tiết lộ bí quyết dành cho những nhà pha chế tham dự chương trình, giúp họ có thể tự sáng tạo loại thức uống mang dấu ấn riêng. Ông cũng mang đến những câu chuyện, quan điểm và kinh nghiệm đúc kết từ nhiều thập kỷ làm việc để trở thành ngôi sao sáng của ngành kinh doanh thức uống.

df_green_martini
Green Martini. (Ảnh: BTC)

Vào tối hai ngày 11-12/10, khách tham dự sẽ được thưởng thức Tiệc tối In Fine Spirits với thực đơn 5 món đặc sắc do đầu bếp tại InterContinental Hà Nội Westlake chế biến. Tony đã làm việc với đội ngũ đầu bếp tài năng của khách sạn để sáng tạo nên một thực đơn tinh tế kết hợp những món ăn thượng hạng cùng những loại đồ uống đậm chất Việt Nam.

Sau 2 buổi tiệc tối liên tiếp tại Hà Nội, hành trình cocktail tiếp tục đến với InterContinental Danang Sun Peninsula Beach Resort xinh đẹp, nhằm mang đến trải nghiệm hương vị đỉnh cao cho các thực khách qua các hoạt động tiệc tối và tận hưởng những ly cocktail đặc biệt trên bãi biển tại khu resort.

Trạm dừng cuối cùng của sự kiện là Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu với Lớp học Moët Hennessy Cocktail Masterclass tại InterContinental Saigon. Đây được xem như cơ hội hiếm có cho các nhà pha chế tương lai cùng chia sẻ, rèn luyện, trau dồi kỹ năng và học hỏi từ những chuyên gia pha chế hàng đầu thế giới.

termini_masala_martini
Termini Masala martini. (Ảnh: BTC)

Tiếp theo đó, ông Tony C. (nhà sáng lập Drink Factory lừng danh tại London, Anh Quốc) sẽ cùng ông Rich McDonough (người được mệnh danh ‘Phù thủy’ pha chế tại Hà Nội và chuỗi khách sạn InterContinental) và khách sạn InterContinentals Hotels sẽ mang đến Tiệc tối In Fine Spirits, được tổ chức trong 2 đêm tại quầy bar Purple Jade, dự kiến chào đón khoảng 250 khách tham dự với những món ăn và thức uống cao cấp.

Hành trình Cocktail sẽ chính thức khép lại với Tiệc cocktail In Fine Spirits Sessions sôi động, độc đáo vào ngày 20/10 (miễn phí vé vào cửa).

Tony C đạt giải thưởng Bartender của năm (Bartender of the Year) vào năm 2009 tại Tales of the Cocktails. Kể từ đó, ông ngày càng nổi danh hơn với nhiều giải thưởng danh giá như James Beard Award cho hạng mục Sách về Thức uống và gần đây nhất là Giải Thành tựu trọn đời tại Lễ Trao Giải Class Bar Awards 2018.

Cùng với các đồng nghiệp của mình tại Drink Factory, Tony đang sở hữu và điều hành một số quán bar nổi tiếng trên thế giới. Các quán bar này đã có mặt trong danh sách 50 Quán bar nổi tiếng nhất thế giới hơn 9 lần trong 7 năm vừa qua, và cũng được trao nhiều danh hiệu như Quán bar tốt nhất tại London 2017 (Tạp chí Time Out), Quán bar tốt nhất 2017 (GQ Magazine) và Cocktail của năm 2017 (Class Bar Awards).

Thực hiện: depweb

04/10/2018, 15:49