Hyundai Thành Công khánh thành điểm trường tiểu học tại Kỳ Sơn, Nghệ An - Tạp chí Đẹp

Hyundai Thành Công khánh thành điểm trường tiểu học tại Kỳ Sơn, Nghệ An

Tin Tức

Vừa qua, Hyundai Thành Công (HTC) đã chính thức khánh thành công trình điểm trường tiểu học Na Ngoi (điểm trường Kẻo Bắc), huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là công trình thứ 4 trong dự án “Ngôi trường mơ ước” được Hyundai Thành Công từ năm 2016 đến nay. Công trình được thực hiện bởi 100% vốn tài trợ của Hyundai Thành Công với sự hỗ trợ của Hyundai Motor (HMC), kết hợp cùng Đài tiếng nói Việt Nam… Hyundai khanh thanh diem truong

Trước thời điểm khánh thành 6 tháng, HTC đã có những chuyến khảo sát về tình hình đời sống, học tập của trẻ em của huyện Kỳ Sơn. Đoàn nhận thấy trường Tiểu học Na Ngoi 1 là một trong những trường còn nhiều khó khăn với 7 điểm trường lẻ, gồm 477 học sinh. Các em chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường.

Hyundai khanh thanh diem truong

Trước những khó khăn của thầy và trò Hyundai Thành Công (HTC) đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường một cách kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 260m2 gồm 5 phòng học, 1 phòng giáo vụ, công trình vệ sinh, sân chơi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây. Ngoài ra, các cán bộ nhân viên của HTC còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học… để cung cấp cho điểm trường.

Hyundai khanh thanh diem truong

Với mong muốn đem lại cho các em học sinh một trải nghiệm mới song song với lễ khánh thành, HTC cũng đã tổ chức những hoạt động vui chơi dành cho các em học sinh của trường và trẻ em ở khu vực xung quanh. Các em được tham gia khu vui chơi nhà hơi, tô tượng, ẩm thực, đu quay, tàu điện, vẽ tranh cát, chiếu phim… nhằm mang đến những trải nghiệm mới.

Thực hiện: Trần Văn Giáp

29/03/2019, 18:05