Hyundai Elantra 2.0L 2016 “ngốn xăng” bằng 2 xe máy

Hành trình trải nghiệm Elantra Drive Style 2016 gồm hai phần chính, là thử thách mức tiêu hao nhiên liệu và thương thức cảm giác lái trên sa hình. Tổng cộng 8 chiếc Hyundai Elantra 2016 hoàn toàn mới được trao cho 8 đội thi, mỗi đội gồm 4 thành viên, chạy theo lộ trình từ Cầu Giấy (Hà Nội) đến thành phố Ninh Bình theo lộ trình đường nội thành – đại lộ Thăng Long – đường Hồ Chí Minh – quốc lộ 12B qua Nho Quan – thành phố Ninh Bình.

 

Elantra 2016 vừa được Hyundai Thành Công ra mắt hồi cuối tháng 7 vừa qua

Trước khi xuất phát, toàn bộ các xe được đổ đầy xăng và được niêm phong bình dưới sự chứng kiến của toàn bộ ban tổ chức và tất cả các đội tham gia.

Lộ trình thử thách bao gồm cả đường đô thị và xa lộ. Ngoài ra, đoạn đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình còn có nhiều đèo dốc, trong khi một số đoạn trên quốc lộ 12B còn bị xuống cấp, lại có lưu lượng phương tiện khá đông.

Elantra 2016 được xem là đối thủ của Honda Civic, Toyota Altis, Mazda 3

Biên tập viên của Đẹp thuộc đội thi số 6. Với động cơ 2.0L công suất 156 mã lực và hộp số tự động 6 cấp, chiếc Elantra sẽ tiêu tốn ít nhiên liệu nhất ở dải tốc độ khoảng 65 – 70km/h trong điều kiện đường phẳng bình thường. Ngoài ra, để tối ưu hóa mức tiêu hao nhiên liệu, người lái tận dụng triệt để chức năng kiểm soát tốc độ tự động (cruise control) khi điều kiện cho phép.

Nội thất hiện đại với nhiều tiện ích

Cây xăng Ninh Giang thuộc địa phận Ninh Bình được lựa chọn là điểm chốt của hành trình thử thách tiết kiệm nhiên liệu. Các xe dự thi được kiểm tra niêm phong, rồi đổ đầy xăng trở lại. Để kết quả được chính xác, trước khi đổ đầy bình trở lại, tất cả các xe đều được “nghỉ” khoảng 15 phút để “hạ nhiệt” động cơ cũng như bình xăng. Quá trình đổ đầy xăng trở lại cũng được tiến hành hết sức tỉ mỉ từng tí một, đồng thời mỗi xe đều được các thành viên của những đội khác lắc đều để bình xăng thực sự đầy tràn.

Xăng được đổ đầy và niêm phong trong suốt chặng đường

Tổng lượng xăng đổ thêm đến khi tràn bình trở lại chính là mức tiêu thụ thực tế trên quãng đường vừa trải qua. Chiếc xe của đội về nhất phần thi này chỉ tiêu khoảng 4,65 lít/100km. Chiếc xe số 6 của Đẹp đã giành chiến thắng ở vị trí số 2, với tổng số xăng tiêu hao là 7,67 lít trên hành trình 153km, tương đương tương đương 5,01L/100km. Đây thực sự là một kết quả bất ngờ đối với một động cơ 2.0L, gấp đôi mức tiêu thụ của một chiếc xe máy tay ga 125cc. 

Màn thi kỹ năng lái xe thu hút sự quan tâm của nhiều người

Hyundai Elantra 2016 được Hyundai Thành Công lắp ráp nội địa, với ba phiên bản là Elantra 1.6 MT, Elantra 1.6AT và Elantra 2.0 AT với giá bán lần lượt là 615 triệu VND, 689 triệu VND và 739 triệu VND. Xe được bảo hành 3 năm hoặc 100.000km.

Elantra được Hyundai Thành Công lắp ráp tại Ninh Bình

Kết quả tiêu hao nhiên liệu của Elantra khiến nhiều người bất ngờ

Mức tiêu thụ 4,6L/100km gần như chỉ gấp đôi một chiếc xe máy như Honda Lead

Nếu tính giá xăng tại thời điểm hiện tại (11/8/2016), bạn chỉ tốn 70.000 đ cho hành trình 100km


Vô-lăng bọc da tích hợp hệ thống ga tự động và điều khiển âm thanh, đàm thoại

Bài Việt Anh – Ảnh Trần Giáp

Thực hiện: depweb

12/08/2016, 10:30