Hương vị tình yêu - Tạp chí Đẹp

Hương vị tình yêu

Ẩm Thực

Đó là khi lắng nghe âm thanh rộn ràng từ nhà bếp, đánh thức khứu giác bằng hương thơm của món ăn, ngắm nhìn thành phẩm hấp dẫn, rồi từ tốn thưởng thức, thả hồn theo vị giác và xúc giác. Hương vị tình yêu đầy tinh tế nhưng quá đỗi giản đơn, phải không nào? Hãy xem mỗi “ngăn tình yêu” trong bạn có màu gì nhé?

Vàng chân thành – gắn kết

Sự chân thành và chia sẻ luôn là nền tảng cho một tình bạn vững bền. Một buổi họp mặt nhóm bạn cũ, hay chuyến picnic với hội bạn thân sẽ thêm phần gắn kết nếu được chuẩn bị những món ăn có màu của sự chân thành và sẻ chia.

Mực cuộn bông hẹ

Nguyên liệu:

200g mực lá

100g xà lách caron

50g bắp cải tím

30g cà rốt

50g bông hẹ

30g ớt xanh

1/2 thìa cà phê muối tiêu

1 thìa cà phê dầu ô-liu Extra virgin

1 thìa súp dầu ô-liu Pomace

Nước xốt: 2 thìa súp nước cam, 1/2 thìa súp mù tạc vàng, 1 thìa cà phê muối, 1/4 cà phê tiêu, 5g bơ lạnh

 

Thực hiện:

– Mực lá làm sạch, khứa bông, thái miếng lớn, trụng sơ. Ướp mực với muối tiêu, dầu ô-liu, để thấm 5 phút. Làm nóng dầu ô-liu Pomace, cho mực vào áp chảo hai mặt, tắt bếp.

– Xà lách rửa sạch, thái khúc. Ớt chuông lạng bỏ hạt, thái mỏng. Cà rốt bào vỏ thái sợi nhỏ. Bông hẹ thái khúc 4cm. Bắp cải tím bào mỏng.

– Trải mực ra, xếp hành tây, bông hẹ, xà lách, cà rốt, bắp cải lên, cuộn lại.

– Nước xốt: Cho nước cam vào chảo, thêm 1/2 chén nước lọc, đun lửa nhỏ, cho mù tạc vào khuấy đều, nêm muối tiêu vừa ăn. Sau cùng cho bơ lạnh vào đảo đều, tắt bếp.

– Xếp mực cuộn xà lách ra đĩa, dùng kèm nước xốt cam mù tạc.

Xanh ô-liu cho bữa tối quây quần

Còn gì bằng một buổi tối có đông đủ các thành viên trong gia đình, quây quần bên bàn ăn và rôm rả với những câu chuyện trong ngày. Cảm giác êm ái và đầm ấm khi ở bên người thân sẽ cho ta thấm thía thế nào là hạnh phúc. Và một bữa ăn đầy sắc xanh luôn là lựa chọn đúng đắn cho giây phút thanh bình này.

Bò áp chảo xốt cải bó xôi

Nguyên liệu:

200g phi lê bò
100g khoai tây
20g cà rốt
10g ớt chuông xanh
5g bông hẹ
30g bắp cải tím
30g bắp cải trắng
1 thìa cà phê muối tiêu
1 thìa súp tỏi băm
5g bơ
1 thìa cà phê dầu ô-liu Extr virgin
1 thìa súp dầu ô-liu Pomace
Nước xốt: 100g cải bó xôi, 10g chocolate nâu, 10g bơ lạnh, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu.

 

Thực hiện:

– Bò rửa sạch, thái miếng lớn, dày. Tỏi vắt lấy nước. Ướp thịt bò với nước tỏi, muối tiêu, dầu ô-liu extra virgin, để 15 phút cho thấm gia vị.

– Ớt chuông lạng bỏ hạt, xắt mỏng. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Bông hẹ xắt khúc. Bắp cải bào mỏng. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.

– Làm nóng dầu ô-liu Pomace, cho thịt bò vào áp chảo chín đều, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho bơ vào làm tan. Cho cà rốt, bông hẹ, ớt chuông, bắp cải vào đảo nhanh tay, nêm muối tiêu vừa ăn.

– Nước xốt: Cải bó xôi rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước. ĐUn nước cải bó xôi trên lửa nhỏ, khi nước cạn sệt thì cho chocolate vào, nêm muối, tiêu vừa ăn. Tiếp tục cho bơ lạnh vào để nước xốt sệt hơn.

– Đặt khoai tây nghiền lên đĩa, cho rau củ xào lên, trên cùng là thịt bò, chan nước xốt lên, dùng nóng.

Màu cam cho bé yêu

Trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi những vật nhiều màu sắc, và màu cam luôn là màu bắt mắt các bé nhất. Lên bàn ăn, các bé thường có xu hướng chọn những món màu cam, kế đến là màu đỏ, vàng… Hiểu con, thương con, các bà mẹ thử trổ tài với những món ăn có màu sắc nổi bật xem bé thích thú đến mức nào.

Gà chiên, xôi lá cẩm

Nguyên liệu:

200g ức gà
50g giò sống
10g nấm mèo
30g cà rốt
100g xôi lá cẩm
2 quả trứng gà
50g bột mì
20g bột xù
2 thìa cà phê dầu ô-liu extra virgin
1 thìa cà phê hành băm
1/2 thìa cà phê muối tiêu
100ml dầu ăn

Nước xốt: 20g gấc thịt, 2ml giấm đỏ, 1/2 thìa súp muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 5g bơ lạnh

 

Thực hiện

– Ức gà rửa sạch, lạng mỏng, dùng búa đập thịt, đập cho mỏng. Hành tím vắt lấy nước. Ướp ức gà với nước hành, muối tiêu, dầu ô-liu, để thấm 5 phút.

– Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng dài. Trứng gà đánh tan đều. Bột mì hòa tan với nước.

– Trải miếng ức gà ra, quết 1 lớp mỏng giò sống lên trên, tiếp đến là lớp nấm mèo, rồi thêm một lớp giò sống và cuối cùng là cà rốt. Cuộn tròn thịt gà lại, nhúng vào bột mì, trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Đun sôi dầu ăn, cho thịt gà vào chiên vàng.

– Nước xốt: Cho thịt gấc vào chảo, thêm 1/2 chén nước lọc vào, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, nêm giấm đỏ, muối tiêu vừa ăn. Sau cùng cho bơ lạnh vào đảo đều, tắt bếp.

– Xôi lá cẩm xếp hình vuông. Gà chiên thái khoanh đặt lên mặt xôi, chan nước xốt lên, dùng nóng.

Tình yêu đa sắc

“Nhớ em. Nhớ bàn tay em rửa bát, quét nhà, nhớ hơi ấm của em nơi nửa chiếc giường bên cạnh, và nhớ nhất món ăn em làm. Ước gì anh được về sớm với em”. CHỉ bấy nhiêu thôi là đủ hiểu tài nội trợ quan trọng với phụ nữ như thế nào. Anh ấy có thể bị thu hút, bị cám dỗ bởi những thứ lung linh, xa xôi nơi khác. Nhưng thứ duy nhất “trói” chân khiến anh ấy tìm về chính là tình yêu của bạn, với đầy đủ sắc, thanh, xúc, vị, hương được ấp ủ trong những món ăn. Đỏ nồng nàn, hồng lãng mạn hay trắng tinh khôi. Tình yêu đa sắc luôn là thứ hấp dẫn đàn ông nhất.

Hải sản nướng xốt ô-liu

Nguyên liệu:

50g tôm sú
120g mực
20g bắp cải tím
20g bắp cải trắng
Nước xốt: 50g trái ô-liu, 1 thìa súp dầu ô-liu extr virgin, 2 lá thyme, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu

 

Thực hiện:

– Nước xốt: Cho trái ô-liu, dầu ô-liu và lá thyme vào máy xay, xay nhuyễn. Trút nước xốt ô-liu ra chén, nêm muối, tiêu vừa ăn, chia làm 2 phần.

– Tôm sú rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi. Mực rửa sạch, khứa bông, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp riêng mực và tôm với 1/2 nước xốt, để thấm 15 phút.

– Làm nóng lò ở 180 độ C, lần lượt cho tôm, mực vào nướng chín trong 10 phút.

– Bắp cải tách bẹ, rửa sạch, bào mỏng.

– Xếp bắp cải bào ra đĩa, cho hải sản lên trên, chan 1/3 nước xốt ô-liu lên mặt.

Theo Món ngon

Thực hiện: depweb

31/07/2012, 16:08