Chocolate truffle
Nguyên liệu:
1kg ganash, 5 cái lòng đỏ, 30g đường, 15g gelatine, 500g topping cream, 5ml rượu, 50g chocolate đen, 1 cái bánh bông lan tròn, 1 chén rượu syrup.
Thực hiện:
– Đánh topping cream lên cho bông rồi trộn chung với ganash. Cho đường vào lòng đỏ trứng gà, đánh đều cho tan, bắc lên bếp chưng cách thủy tới khi thấy hỗn hợp sền sệt là được Cho gelatine vào nồi, chưng cách thủy. Trộn đều tất cả hỗn hợp bột, lòng đỏ trứng, gelatine, rượu với nhau
– Cắt một miếng bông lan kích cỡ tùy thích, thấm đều qua rượu syrup. Dùng thìa láng một lớp nhân lên, cho một lát bông lan rồi lại một lớp nhân nữa
– Chocolate mang đi chưng cách thủy cho tan chảy, cho vào túi bắt bông kem, rưới lên trên mặt bánh. Cho bánh vào ngăn mát cho bánh đông lại. Lấy bánh ra trang trí kem tươi lên, tạo hình tùy thích.
Mẹ nhớ để bé cùng bắt kem nhé. Đó là cách để mẹ tập cho bé làm quen với việc nội trợ và tạo niềm yêu thích nấu nướng cho bé về sau.
Sponcake chuột Mickey
Nguyên liệu:
10 quả trứng gà, 400g đường, 300g bột mì, 200ml nước, 200ml dầu ăn, 15g bột nổi, 1 thìa cà phê vani.
Thực hiện:
– Trứng tách lấy lòng đỏ, lòng trắng để riêng. Cho lòng đỏ và 150g đường vào máy đánh cho bông lên trong vòng khoảng 8 phút. Cho lần lượt nước, dầu ăn vào trộn đều
– Rây đều bột mì, bột nổi với nhau, trút vào hỗn hợp trứng vừa đánh, đánh cho đều, đổ vani vào tạo mùi thơm. Cho hỗn hợp vào thố lớn
– Rửa sạch máy đánh trứng, trút lòng trắng trứng vào 250g đường còn lại, đánh bông lên cho tới khi kemmịn, đổ vào thố hỗn hợp bột, trứng, dùng tay trộn đều theo chiều kim đồng hồ
– Cho giấy vào khay nướng bánh, cho hỗn hợp bột vào, đút vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 160 – 170oC trong vòng 20 phút. Bánh chín, lấy ra trang trí theo ý muốn.
Chú chuột Mickey thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Bé sẽ tự hào mà khoe với bạn bè của mình về sự “kỳ diệu” từ đôi bàn tay mẹ.
Bánh su thiên nga
Nguyên liệu:
500g nước, 5g muối, 5g đường, 300g bột mì, 200g bơ, 9 quả trứng gà, 30g chocolate đen.
Thực hiện:
– Cho nước, đường, bơ (chừa lại một ít), muối vào nồi, bắc lên bếp đun sôi trên lửa nhỏ. Trút bột vào, dùng cây đánh bằng gỗ, đánh cho tới khi bột mịn. trút hỗn hợp vào máy, đánh tiếp cho tơi ra, không còn bị vón cục là được. Đổ lần lượt từng quả trứng một vào,đánh đều cho tới hết
– Làm tan bơ, quét bơ lên trên khay nướng. khi bột được, cho vào túi bắt bông kem, nặn thành hình thiên nga. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180-190oC trong khoảng 15 phút
– Bánh chín lấy ra để nguội. Dùng chocolate đen hấp cách thủy cho tan chảy, cho vào túi bắt bông kem, trang trí mắt và cánh cho thiên nga.
Theo Món Ngon Việt Nam