Hương vị hành tây nướng



Nguyên liệu:

2 củ hành tây
1 quả ớt chuông đỏ
Rau mùi tây
Bột ớt, muối và tiêu
Dầu olive và dấm (mỗi loại 3 muỗng)

Cách làm:

– Nhóm than để nướng, tốt nhất là dùng than hoa.
Vùi hành vào dưới các viên than hoa đang đỏ.
Nếu dùng lò nướng than hoa thì bạn đậy nắp lò vào khoảng 15 phút.
Lật hành để hành chín đều.
Sau khi lật, tiếp tục lấp than lên hành.
Đậy nắp lò và nướng thêm 15 phút nữa.
Khi phần vỏ bên ngoài hành đen đều, bạn dùng que nhọn chọc thử, nếu thấy bên trong mềm là hành đã chín tới.

Hành chín thì gắp ra bát, đậy lại, để nguội.

– Tiếp tục cho ớt đỏ vào nướng.
Lật đều các mặt để ớt được chín đều.

Sau khi ớt chín lại cho vào bát đựng hành tây.

– Nên làm lạnh ớt và hành tây trước khi cắt chúng ra. Làm lạnh xong, lấy hành và ớt ra, bóc đi phần vỏ cháy đen.

Cắt đôi củ hành. Tiếp tục bóc hết phần vỏ đen.
Sau khi bóc hết phần cháy đen, bạn băm nhỏ hành tây ra.
Với ớt đỏ bạn cũng làm tương tự.

Rau mùi tây bạn cũng xắt nhỏ.

– Cho cả hành, ớt và rau mùi vào bát lớn.
Rắc thêm muối, hạt tiêu, bột ớt vào. Rưới thêm dầu olive, dấm.
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Làm lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn. Sau khi làm lạnh thì mang ra và cho vào bát để thưởng thức.

An An (theo Food)


From the same category