Hương Giang: Tôi sẽ bảo vệ nguyên tắc của mình

Sống


Celebrity với tôi là…

Nếu như hỏi tôi có thích làm người nổi tiếng không, thì tôi nghĩ, được xuất hiện trước công chúng và được mọi người dành cho nhiều tình cảm, đây cũng có thể điều mong muốn của khá nhiều người chứ không chỉ gì riêng tôi. Khi bước chân vào nghề người mẫu, tôi cũng đặt ra cho mình mục tiêu là được nhiều người biết đến.

Hương Giang có 3 nguyên tắc: Không diễn bar, không mặc bikini quá hở hang, không chụp nude.

Nhưng mục tiêu này là động lực cho những cố gắng của tôi trong nghề chứ không phải để gây áp lực, rằng tôi phải tìm mọi cách để đạt được sự nổi tiếng. Tôi luôn nỗ lực để hướng mình đến một sự nổi tiếng đúng nghĩa và sử dụng sự nổi tiếng đó một cách có ích nhất.
Với tôi, người của công chúng trước hết phải là một người tôn trọng công chúng.

Nguyên tắc của tôi là…

Với sắc đẹp và các cuộc thi, tôi nghĩ cuộc thi của tôi cũng giống như đi thi học sinh giỏi. Thi để khám phá khả năng bản thân của mình đến đâu. Thi để biết mình kém điều gì, để thay đổi và làm cho bản thân mình ngày một tốt hơn. Đó là tư tưởng trước và ngay cả bây giờ của tôi.

Điều lợi lạc rút ra được từ các cuộc thi, đó là sự học hỏi được nhiều điều từ cách ứng xử cho đến lời nói, các hoạt động xã hội, và cả phong cách nữa. Chúng giúp tôi khám phá được các khả năng thực sự của mình, mang đến cho tôi nhiều cảm giác khác nhau nhưng rất thú vị. Cho dù muốn hay không, tôi buộc phải thực sự hòa nhập vào cuộc chơi đó.

Không phải chỉ riêng tôi mà với tất cả mọi người, tôi tin rằng ai cũng có cho mình một nguyên tắc trong cuộc sống. Đúng là cuộc sống thì ít chiều ai bao giờ, bởi thế chúng ta mới cần đặt ra nguyên tắc cho chính bản thân mình.

Mức độ chấp nhận giới hạn của nguyên tắc cũng phụ thuộc vào bản chất của mỗi con người. Riêng tôi, tôi sẽ bảo vệ nguyên tắc của mình đến cùng. (Ba không: Không diễn bar, không mặc bikini quá hở hang, không chụp nude). Tuy nhiên, cuộc sống vốn ẩn chứa rất nhiều bất ngờ, nếu việc thay đổi một phần nào nguyên tắc để bản thân mình tốt hơn thì tôi nghĩ mình cũng sẽ chấp nhận.

Tôi & dư luận…

Về dư luận, đã là người của công chúng, thì đương nhiên phải chấp nhận dư luận. Chẳng riêng gì những người hoạt động trong giới nghệ thuật, dư luận luôn dành cho tất cả mọi người, chẳng tha một ai. Có ai dám tuyên bố bắt mọi người rằng: mọi người ơi, đừng nghĩ xấu về tôi, mà hãy nghĩ tốt về tôi nhé! Không bao giờ có chuyện ấy.

Thế cho nên, tuy bây giờ tôi may mắn chưa gặp phải dư luận xấu nào nhưng tôi không thể chắc chắn mình sẽ mãi giữ được hoặc không vấp phải dư luận. Điều tôi tự nhắc mình, đó là cố gắng cẩn trọng trong từng hành động phát ngôn để sau này khỏi phải hối tiếc.

Là người của công chúng, phải chấp nhận có rất nhiều đôi mắt đang “quan tâm” đến cuộc sống riêng của mình. Tôi biết rằng, có thể mình đang được người khác quan sát.

Thôi thì cứ cho là một điều thú vị. Bởi nó sẽ như một tấm rào chắn giúp tôi, hoặc cũng có thể nói là buộc tôi phải cách ly và tránh xa những điều không hay có thể đến với mình. Chính vì vậy, tôi cố học cách tạo hình ảnh đẹp cho bản thân mỗi lần xuất hiện.

Tôi muốn thể hiện sự tôn trọng công chúng, đó cũng chính là sự tôn trọng chính bản thân mình. Nói chung, mỗi người có một tính cách riêng và cách ứng xử hành xử cũng khác nhau. Còn tôi, tôi biết bản thân mình đang ở vị trí nào, đang ở đâu và cần làm gì.

Ít nhất, tôi biết được rằng, tôi đang rất vui khi thời gian vừa qua khán giả đã quan tâm tới tôi nhiều hơn. Năm 2009 có thể nói là năm đầy may mắn với tôi. Còn trong năm 2010 này, con đường phía trước đang trải dài trước mắt.

Mục đích của năm 2010 cũng rất đơn giản, tôi dành thời gian nhiều hơn cho việc học và công tác xã hội và theo tiếp tục đi theo nghề người mẫu mà tôi đã chọn lựa.

Bài: Mai Long – Photography Vietnamvision (Trong Duc)
Make-up: Nguyen Hung – Stylist: Minh ngoc
Costume: Louis Vuitton – Model: Huong Giang

Thực hiện: depweb

13/03/2010, 12:41