Huawei đòi New Zealand giải thích lệnh cấm cung cấp thiết bị mạng 5G - Tạp chí Đẹp

Huawei đòi New Zealand giải thích lệnh cấm cung cấp thiết bị mạng 5G

Gentlemen by Đẹp
huawei1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Văn phòng an ninh thông tin của Chính phủ New Zealand (GCSB) đã nêu lên những lo ngại về an ninh quốc gia khi từ chối một đề xuất từ nhà khai thác mạng viễn thông Spark New Zealand để xây dựng hạ tầng mạng 5G sử dụng thiết bị Huawei.

Phó giám đốc điều hành Huawei tại New Zealand Andrew Bowater phát biểu trong một tuyên bố ngày 28/11 nói hãng này đang tìm cách tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng và quan chức New Zealand có liên quan để làm rõ lập trường của chính phủ và các thủ tục kinh doanh viễn thông.

Ông Bowater cũng cho biết cho đến nay New Zealand đã không dưa ra được bất kỳ bằng chứng nào về những cáo buộc Huawei vi phạm đồng thời bác bỏ quan điểm cho rằng hãng này đe dọa các doanh nghiệp nội địa “bằng mọi cách.”

Thời gian qua, các chính phủ phương Tây ngày càng cảnh giác với những gì họ cho là có thể có sự tham gia gây ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc tới các mạng viễn thông di động và các mạng viễn thông khác thông qua các hãng công nghệ của nước này như Huawei, ZTE.

Huawei cũng như phía Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần nhấn mạnh và bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ trên.

Huawei kinh doanh tại New Zealand kể từ năm 2005, cung cấp thiết bị cho mạng di động 4G ở quốc gia này và đầu năm nay bắt đầu thử nghiệm công nghệ 5G với nhà mạng di động Spark.

Thực hiện: depweb

29/11/2018, 15:00