“Hospital playlist 2”: Ik Jun - Song Hwa có nên hay không bước qua ranh giới bạn bè? - Tạp chí Đẹp

“Hospital playlist 2”: Ik Jun – Song Hwa có nên hay không bước qua ranh giới bạn bè?

Review

Trong số các cặp đôi của “Hospital Playlist 2” thì cái kết của Ik Jun (Jo Jung Suk) và Song Hwa (Jeon Mi Do) là khó đoán nhất. Là bạn với nhau từ thời còn đại học, suốt 20 năm, Ik Jun vẫn âm thầm ở bên quan tâm cô bạn thân, chăm sóc bằng những hành động nhỏ nhặt. Mặc dù ở tập đầu mùa 2, Song Hwa đã từng từ chối lời tỏ tình của Ik Jun, nhưng những tình tiết úp mở của những tập tiếp theo lại khiến người hâm mộ nhiều phen bất ngờ. Nhưng bên cạnh đó, người xem cũng đặt ra câu hỏi rằng, liệu Ik Jun và Song Hwa có nên về cùng một nhà hay vẫn tiếp tục là đôi bạn thân? 

Việc luôn ở bên cạnh nhau còn hơn cả một lời tỏ tình lãng mạn

Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu vô cùng mỏng manh, mấy ai có thể giữ được mối quan hệ bạn bè trên cả thân thiết đối với người mình thích, ấy vậy Ik Sun đã làm rất tốt điều đó. Anh đối với Song Hwa hơn cả mức tình bạn thông thường, nhưng lại chưa bao giờ vượt quá giới hạn của cả hai. Những tưởng mối quan hệ của họ sẽ giống như cách mọi người thường nói “Nếu có thể xảy ra, cả hai đã thành đôi từ lâu rồi”. Nhưng thực tế, trong bất cứ mối quan hệ tình bạn khác giới nào, thẳng thắn mà nói sẽ có một khoảng thời gian cả hai sẽ bị thu hút lẫn nhau. Cả tình bạn và tình đều quan trọng như nhau, có người chọn cách im lặng để sự rung động mất đi, có người bằng lòng đánh mất tình bạn để nói ra nỗi lòng mình.

Trong hội ban thân, người duy nhất có thể khiến Song Hwa cười thoải mái nhất chắc chắn chỉ có mình Ik Jun.

Giống như việc Seok Hyung (Kim Da Myung) cũng từng phải lòng cô bạn thân của mình, anh đã thẳng thắn tỏ tình, kết quả vẫn bị từ chối. Còn đối với Ik Jun và Song Hwa, cả hai đã chọn cách im lặng vì tình bạn, và vì họ trân trọng mọi thứ ở hiện tại. Và cứ thế, sự rung động của tình yêu dần chuyển thành tri kỷ. Vì những sự ngập ngừng của tuổi đôi mươi nên cả 2 đã làm bạn suốt 20 năm. Trong quãng thời gian ấy, từng người đều có nửa kia riêng của mình, Song Hwa cũng hẹn hò, Ik Jun còn có gia đình riêng và có một cậu con trai đáng yêu. Dù cuộc sống của mỗi người có những mối bận tâm riêng nhưng đối phương luôn có vị trí rất quan trọng trong lòng mình là điều bao năm không đổi.

Ở những năm 20 tuổi, Song Hwa đã từ chối lời tỏ tình của Seok Hyung rằng “Tớ đã có người mình thích”, liệu người cô thích có phải là Ik Jun?

Với Ik Jun, không phải anh chưa từng thử cố gắng, Ik Jun cũng đã ẩn dụ thể hiện tình cảm của mình cho cô gái mình thầm yêu suốt 20 năm, nhưng đối diện với tình bạn đáng quý này, Song Hwa đã nói rằng: “Làm bạn vẫn tốt hơn”. Đây không hẳn là lời từ chối, chỉ là lý do để Song Hwa trốn tránh tình cảm của mình. Thật ra, có lẽ người xem cũng đã phần nào đoán được rằng, việc Song Hwa đã từng phải lòng chàng trai Ik Jun ở những năm 20 tuổi, thậm chỉ có thể là ngay giây phút đầu tiên cả 2 gặp nhau. Không phải lời yêu nào cũng là lời tỏ tình chân thành nhất, đối với Ik Jun và Song Hwa, việc luôn ở cạnh nhau như thế còn hơn cả một lời tỏ tình ngọt ngào. 

Đã đủ thời gian để hiểu rõ trái tim mình

Với một người luôn nghe theo lý trí như Song Hwa, thì việc im lặng vì tình bạn của cả nhóm là điều vô cùng dễ hiểu. Dù trái tim của Song Hwa muốn tiến thêm một bước chăng nữa, lý trí của cô ấy vẫn đấu tranh rằng mối quan hệ hiện tại của bọn họ vẫn đang ổn, hãy để nó tiếp tục như vậy. Nhưng ở những tập gần đây, người xem cũng phần nào thấy được sự mở lòng một cách nhẹ nhàng của Song Hwa dành cho Ik Jun. Khi ở bên cạnh nhau lâu, lắm lúc người ta thường nhầm lẫn giữa tình bạn thân thiết và tình yêu. Nhưng liệu, giấu nhẹm tình cảm của chính mình thật sự là một điều tốt?

Cả 2 khả năng cao đã phải lòng nhau từ những giây đầu gặp gỡ.

Khả năng cao, việc cả 2 bước qua ranh giới mong manh ấy, thật ra chỉ là chuyện sớm muộn. Nếu như 20 năm trước, họ có nhiều đắn đo, nhiều trở ngại, và sẵn sàng hi sinh tình cảm riêng của bản thân. Thì ở độ tuổi 40 này, cả 2 đều đủ sự từng trải, đủ thấu hiểu để nhận ra được đối phương quan trọng trong cuộc sống của mình ra sao. Đó là lí do Ik Jun khi tỏ tình gián tiếp với Song Hwa, anh đã nói rằng: “Nếu bây giờ nói ra thì sẽ khó xử, nhưng nếu không nói thì có lẽ tớ sẽ hối hận cả đời”. Ik Jun đã sớm hiểu mục tiêu còn lại của cuộc đời mình là gì. Còn với Song Hwa, chắc hẳn cô sẽ sớm nhận ra, tình cảm mình dành cho Ik Jun đã lớn hơn cả tình bạn đơn thuần. 

Ở những tập gần đây, Song Hwa cũng đã chủ động hơn với Ik Jun, có vẻ như Song Hwa đã quyết định để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

Một kết thúc viên mãn luôn là điều mà người hâm mộ mong chờ, tuy rằng ở bên nhau với tư cách bạn thân là rất tốt, nhưng vì thế mà che dấu tình cảm thì thật rất có lỗi với chính mình. Có lẽ người ngoài cuộc luôn là người sáng suốt nhất, có thể Ik Jun luôn là “bà mối” chuyên đi kết duyên cho bạn bè, Song Hwa lại là một người tư vấn tình cảm vô cùng sáng suốt. Nhưng đối mặt với vấn đề của mình, cả hai lại ngập ngừng mãi chẳng thành đôi. Nhưng chắc chắn, mọi chuyện cũng sẽ có được một cái kết hài lòng, bởi vì họ đã có đủ thời gian để xác định trái mình. Tình tiết Song Hwa chủ động rủ bố con Ik Jun và U Jun đi cắm trại đã phần nào khiến khán giả nhìn thấy sự mở lòng một cách rõ rệt của cô nàng. Ik Jun và Song Hwa xứng đáng có được hạnh phúc, họ xứng đáng có được nhau. 

Tác giả: Tôn Ngọc Anh Thư

10/08/2021, 16:00