Hồng Nhung tiết lộ chi tiết chuyện chăm con

Sống

Đây là lần thứ hai tôi gặp Hồng Nhung, khoảng cách giữa hai lần gặp nhau khá xa. Dù vậy, cảm giác của tôi về người phụ nữ này vẫn không thay đổi. Chị lúc nào cũng giữ nguyên vẻ lịch thiệp, thanh nhã của người Hà Nội gốc, một phong thái rất riêng.

Hồng Nhung đến studio đúng giờ, chị từ tốn bước vào và chào tôi bằng nụ cười đặc trưng không lẫn vào đâu được. “Mặc kệ” vẻ luống cuống của mẹ Mai (mẹ Kế của Hồng Nhung – PV) và nhân viên ở studio, chị vẫn từ tốn đặt giày lên kệ, từ tốn bước lên cầu thang và từ tốn gật đầu, tươi cười chào những người tiếp xúc với mình. Nói chung, đôi lúc tôi thấy Hồng Nhung như kẻ bên lề cuộc vui và những chuyện thị phi, chị chỉ sống và làm những việc mình thích.

 

– Trông chị chẳng khác nhiều so với thời điểm trước khi sinh, chị có bí quyết giữ dáng gì đặc biệt không?

– Tôi là người khá kỷ luật với bản thân. Tôi luôn chọn chế độ dinh dưỡng điều độ và khoa học, không cho rằng cứ càng béo tròn là càng khỏe. Ngoài chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao, tôi còn tham gia một chương trình làm đẹp giúp mình giảm mỡ, dưỡng da, săn chắc cơ thể… Trước đây, tôi chỉ tập yoga thôi nhưng bây giờ phải nhờ thêm chương trình này bổ trợ nữa

– Phải đến năm 42 tuổi, khi đã đi gần nửa đoạn đường đời thì chị mới thực hiện thiên chức làm mẹ. Điều này đã làm thay đổi nhân sinh quan của chị như thế nào, thưa chị?

– Tôi không biết mình có khác gì so với những người làm mẹ ở tuổi 24 hay không nhưng tôi chắc là những người làm mẹ lần đầu đều có chung cảm xúc là rất mong chờ đứa con đầu lòng. Lần đầu tiên tôi biết đến tình yêu của mẹ dành cho con, tình yêu vô điều kiện. Từ ngày làm mẹ, tôi tự thấy mình đã thay đổi nhiều, cảm giác nhẹ nhàng hơn với mọi việc xung quanh, với chính mình… Các con cũng cho tôi nhận thức mới về trách nhiệm sống của người mẹ, trọng trách lớn lao sẽ theo mình đến hết cuộc đời. Song, hơn tất cả, Tôm (tên bé trai – PV) và Tép (tên bé gái) cho tôi niềm hạnh phúc tôi chưa từng được hưởng, dạy cho tôi từng ngày hạnh phúc là giản dị và muôn màu đến thế nào!

 

– Sau khi sinh, chị phải tất bật cho nhiều kế hoạch mới trong công việc. Vậy thì chị đảm đương trách nhiệm làm mẹ như thế nào? Tự mình gánh trên vai hay đặt nó lên vai vú em?

– Vì tôi là người kỹ tính, cẩn thận từng chi tiết nên đến giờ phút này, tôi vẫn tự tay chăm hai bé. Có lẽ do tôi đã trưởng thành nên không còn quá nhiều mối bận tâm bên ngoài mà chỉ muốn dành thời gian cho gia đình và hai con. Các bé ngoài mẹ còn có hai bà ngoại nữa, bà Mai và mẹ đẻ tôi đã bay vào từ Hà Nội để gần các cháu. Vì thế, có khi phải đi hát xa vài ngày, dù rất nhớ em bé, nhưng tôi cũng yên tâm vì đã có bà.

– Vậy còn ông xã của chị, anh ấy có dành thời gian cùng chị chăm sóc hai bé không?

– Sinh ra trong gia đình bác sĩ, bố là bác sĩ sản khoa nên hồi nhỏ, hè nào anh Kevin cũng vào bệnh viện làm công việc tình nguyện là chăm sóc trẻ em sơ sinh. Nhờ vậy, anh có khá nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con khiến tôi cảm thấy yên tâm hơn. Nhiều khi, có những chuyện nho nhỏ làm mẹ dựng tóc gáy lên nhưng chỉ cần có bố ở đó thì mọi việc luôn ổn.

– Ông xã của chị là người phương Tây, còn chị là người đậm chất phương Đông, vậy việc dạy con của anh chị có gặp bất đồng?

– Bản thân tôi từ trước đến nay luôn sống theo cách Đông – Tây kết hợp. Tôi theo quan điểm của phương Tây về việc rèn tính kỷ luật trong đời sống của con, giúp con tự lập sớm, cho bé ăn ngủ, sinh hoạt đều đặn, có giờ chơi, giờ tắm… ngày nào cũng như ngày nào. Cần tạo ra thói quen điều độ, giúp bé khỏe mạnh, bố mẹ chăm bẵm cũng đỡ mệt.

Về đời sống tình cảm, tôi muốn các bé theo quan niệm phương Đông, biết kính trên nhường dưới. Tôi luôn tạo cho các con được sống trong không khí gia đình đầm ấm, có được sự thân mật chặt chẽ với ông bà, ngay cả ông bà nội cũng sang đây thường xuyên để có nếp gia đình kiểu phương Đông, một gia đình nhiều thế hệ.

– Nhiều người đẹp của showbiz khi có con, đến một giai đoạn nào đó, họ sẽ lui hẳn về hậu phương để toàn tâm chăm con, lo cho gia đình. Còn chị thì sao, sau này chị có lên kế hoạch ở ẩn để tiện cho việc chăm con không?

– Anh Kevin và tôi đều giống nhau ở quan điểm người phụ nữ hoàn toàn có thể làm tốt cả thiên chức làm mẹ, làm vợ và cả công việc xã hội nếu biết tổ chức mọi chuyện một cách khoa học, bố trí thời gian hợp lý. Mình sống vui vẻ, năng động với dòng chảy chung của xã hội sẽ mang lại không khí lành mạnh, văn minh trong nếp nhà, ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống gia đình. Các bé rất nhạy cảm, chúng cảm thấy được niềm vui từ người mẹ nên mình phải sống tích cực để làm điểm tựa, sự an toàn cho chúng.

 

– Tôi muốn hỏi một vấn đề, chị đừng phiền lòng! Là người kỹ tính, tinh tế như thế hẳn có rất ít người giúp việc làm chị hài lòng? Đã bao giờ chị gặp trường hợp người giúp việc xin nghỉ vì không thể đáp ứng được những yêu cầu của chị không? Chị làm thế nào gắn kết với những người giúp việc vì ít nhiều, họ cũng là những người ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của chị?

– Tôi may mắn vì những người giúp đỡ tôi trong nhà đều đã ở cùng tôi trên dưới mười năm, giống như những thành viên của gia đình, thông thuộc nếp nhà và cả tính tình mỗi người nữa. Giờ có Tôm và Tép, không khí rộn ràng hẳn lên và câu chuyện chung để chúng tôi chia sẻ mỗi ngày thường xoay quanh hai bé.

– Nghe nói chị nấu ăn rất ngon và hay đãi khách bằng những món ăn đích thân mình làm. Không biết chị có ý định kinh doanh ngành ẩm thực không?

– Tôi thích nấu ăn, nhưng không dám nhận là nấu rất ngon. Mỗi khi nấu món mới, tôi thường hẹn bạn bè để cùng nếm thử và nhờ mọi người “soi” xem có đạt yêu cầu chưa. Còn kinh doanh ngành này thì còn lâu tôi mới có đủ khả năng… (cười)

Xin cảm ơn và chúc gia đình chị hạnh phúc!

Theo Thế giới Gia đình

Thực hiện: depweb

14/09/2012, 17:40