Hồng Hà trở lại sàn diễn, Sở Văn hóa Tp.HCM phải giải trình

Tin Tức

Sự việc này đã gây lên một làn sóng phản đối trong dư luận và nhiều câu hỏi được đặt ra cho cơ quan quản lý. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTT&DL quanh vấn đề này.


– Thưa ông, ông có biết về sự xuất hiện của Hồng Hà trong một sự kiện cách đây vào cuối tuần trước không?

– Tôi có nghe nói về việc này. Sự kiện này xảy ra ở Tp. HCM. Theo quy định, các đơn vị tổ chức những sự kiện như thế này sẽ phải xin phép Sở VHTT&DL địa phương và ở đây là Sở VHTT&DL Tp. HCM. Trong sự kiện này, nếu Hồng Hà đến với tư cách khách mời mà không tham gia biểu diễn thì đơn vị tổ chức không phải xin phép về xuất hiện của Hồng Hà trong chương trình đó.


 

Tấm biển có dòng chữ “we are leaders!” của Hồng Hà làm công chúng… kinh ngạc

– Nhưng Hồng Hà đã có màn trình diễn ấn tượng. Cô ấy xuất hiện cùng hai người mẫu khác, mỗi người cầm một tấm biển có chữ. Tấm biển Hồng Hà cầm có dòng chữ “we are leaders!”. Dòng chữ này làm nhiều người hiểu rằng cô ấy tự hào vì là người đi đầu trong phong trào nghệ sĩ đi bán thân.

– Nếu đúng là có việc này thì Sở VHTT&DL Tp. HCM sẽ phải báo cáo về việc này cho chúng tôi. Ngay khi biết về việc Hồng Hà xuất hiện trong sự kiện trên, chúng tôi đã yêu cầu Sở VHTT&DL Tp. HCM viết báo cáo gửi cho Cục rồi.

– Sau màn trình diễn của Hồng Hà trong sự kiện trên, không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ cũng bức xúc. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao chỉ hát nhép thôi cũng bị phạt tiền, bị cấm biểu diễn còn nghệ sĩ đi bán dâm như Hồng Hà thì không bị cấm biểu diễn. Xin ông có thể giải thích về việc này?

– Đương nhiên là sau khi Hồng Hà bị bắt và xử lý về việc bán dâm, cô ấy sẽ không được biểu diễn một thời gian đúng theo chỉ thị 65 của Bộ VHTT&DL. Thời gian cụ thể bao lâu sẽ do Sở VHTT&DL địa phương quyết định.

– Thưa ông, cá nhân ông thì có nên cấm những người như Hồng Hà biểu diễn không?

– Ai cũng có lúc mắc sai lầm và được sửa chữa sai lầm ấy. Hồng Hà cũng vậy. Cô ấy được quyền làm lại cuộc đời nhưng chắc chắn phải cấm cô ấy biểu diễn một thời gian.

Chiều ngày 24/5, Hồng Hà bị bắt khi đang bán dâm tại một khách sạn ở Hà Nội. “Chân dài” này đã bay từ Tp. HCM ra Hà Nội để thực hiện phi vụ này và giá bán dâm của cô là từ 1.000 – 1.500 USD/lần. Hồng Hà còn sẵn sàng phục vụ sex tour dài ngày với giá cao hơn.

Hồng Hà sinh năm 1989, quê ở Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình. Cô từng tham gia đóng vai diễn viên trong các phim như: Ai, Giấc mơ biển, Một thời ta đuổi bóng, Pha lê không dễ vỡ, Mùa thu đi.

 
Tại cơ quan điều tra, Hồng Hà cho biết học đến lớp 9, mẹ cô bị bệnh mất nên cô phải nghỉ học, tự lập từ sớm. Hiện cô đang thuê nhà sống ở Tp. HCM cùng với anh trai. Cô định bán dâm để kiếm tiền mua nhà, ô tô và một số đồ hàng hiệu rồi sẽ… dừng lại và lấy chồng. Cô có người yêu là người nước ngoài và người này đang chuẩn bị đưa cô về ra mắt bố mẹ, tính đến việc kết hôn.

 

Theo Đất Việt

Thực hiện: depweb

03/07/2012, 22:48