Hôn nhân không “vỡ mật”

Sống
Kì trăng mật là cơ hội để các cặp vợ chồng mới cưới tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ và bắt đầu cuộc sống hôn nhân sau đó. Đôi khi đó chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, với một vài bí quyết nho nhỏ, bạn sẽ có thể thắp lửa tình yêu để giữ hạnh phúc lâu dài cho cuộc hôn nhân của mình.

Tránh những xung đột vật chất

Những vấn đề về tài chính là tâm điểm gây ra các cuộc tranh cãi trong hôn nhân. Thường thì trong kì nghỉ trăng mật, tiền vẫn chưa thực sự là một chủ đề gây tranh cãi. Điều này chỉ xảy ra trong quá trình chung sống và trách nhiệm trong cuộc sống bắt đầu tăng lên. Thực tế là bạn không thể phớt lờ những cuộc nói chuyện về vấn đề tài chính. Tuy nhiên một điều rất quan trọng là nên tránh biến những xung đột ấy thành vấn đề cơm bữa giữa hai vợ chồng.

Học cách tha thứ

Trong kì trăng mật, bạn có xu hướng vị tha với chồng hơn trong cuộc sống sau đó? Những tuần đầu sau đám cưới, mọi chuyện dường như khá suôn sẻ. Sau đó, cuộc sống tạo nên những rạn nứt và những thiếu sót dường như bị thổi phồng lên. Hãy nghĩ đến những tính cách đáng yêu của anh ấy và bỏ qua mọi xung đột khi chàng chịu nói lời “Xin lỗi”.

Hẹn hò mỗi tuần

Những cuộc hẹn hò riêng chỉ hai vợ chồng hàng tuần thực sự có vai trò rất quan trọng để duy trì tình yêu. Hãy dành khoảng 1 giờ mỗi tuần để có được những giây phút riêng tư cho nhau. Sự kết nối về thể xác và tinh thần có vai trò khá quan trọng trong cuộc sống gia đình, vì vậy bạn cần chú ý đến cả 2 yếu tố này và rất có thể nó sẽ giúp bạn tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn trong hôn nhân.

Thảo luận vấn đề gia đình

Bạn hãy dành ra 30’ đến 1 tiếng mỗi tuần để cùng chồng bàn bạc về vấn đề tài chính của gia đình, những kế hoạch sắp tới, mong muốn, những sự kiện đặc biệt và môt số chủ đề quan trọng khác. Những buổi thảo luận như thế này sẽ giúp cả gia đình cùng chung sức ngăn chặn những khúc mắc, tránh những tranh cãi vụn vặt.

Duy trì quan hệ thân mật

Không thể phủ nhận tuần trăng mật là quãng thời gian thư giãn rất tốt để 2 vợ chồng bạn tránh xa những lo toan hàng ngày và thực sự giao hòa với nhau cả về thể xác và tinh thần. Hai người có thể chia sẻ với nhau cảm giác hân hoan, cùng nhau hưởng thụ, khám phá cuộc sống. Trong đời sống vợ chồng hàng ngày, bạn chớ nên đánh giá thấp tầm quan trọng của tình dục.

Chia sẻ sở thích

Sau kì nghỉ trăng mật, các cặp vợ chồng trẻ thường hay nói về những mơ ước, mục đích và những điều quan tâm của họ. Hãy xác định sở thích của chồng/ vợ bạn và cùng nhau chia sẻ điều đó. Đó có thể là du lịch, chơi bóng, cắm trại hay chụp ảnh… Cùng tham gia những hoạt động mà cả 2 đều ưa thích sẽ giúp duy trì sự kết nối giữa hai vợ chồng.

Làm đẹp

Hãy luôn giữ hình ảnh đẹp về mình trong mắt chồng bạn. Thi thoảng ,bạn có thể mặc những chiếc váy yêu thích, dùng chút nước hoa. Chồng bạn sẽ rất bất ngờ và cảm thấy bạn thật tuyệt vời.

 Bài: Đỗ Trang (theo Sheknows)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

17/05/2011, 15:22