Hơn 80 năm bên nhau, cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới chia sẻ bí quyết của mối quan hệ vững bền

ĐẸP MEN

Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Guinness đã xác nhận ông Masao Matsumoto (108 tuổi) và vợ – bà Miyako Sonoda (100 tuổi) là cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới. Họ kết hôn vào ngày 20/10/1937, tính đến nay đã sinh sống với nhau được gần 81 năm. Trước đó, vào ngày 25 tháng 7 năm nay, họ đã nhận được kỷ lục “Cặp vợ chồng có tuổi cộng gộp cao nhất thế giới”, cụ thể là 208 năm lẻ 259 ngày.

depmen_vochongsongtho3

Được biết, vợ chồng ông bà chưa bao giờ có một lễ cưới đúng nghĩa và chỉn chu vì vào thời ấy, nước Nhật đang trong thời chiến tranh, ông Masao phải tham gia chiến đấu ở nơi xa, hơn thế, họ lúc ấy cũng rất nghèo. Nhưng sau tất cả, họ vẫn bên nhau và cùng nhau có một gia đình hạnh phúc vào thời điểm hiện tại.

Ông Masao Matsumoto và bà Miyako Sonoda có với nhau 5 người con gái ruột hiện ở độ tuổi từ 66 đến 77, 13 người cháu và 25 người chắt. Đại gia đình này rất đông đúc khi có tổng cộng hơn 60 thành viên.

depmen_vochongsongtho2

Như vậy, cuộc hôn nhân của họ đã duy trì với thời gian cực kỳ dài. Bí quyết của một cuộc hôn nhân kéo dài hơn 80 năm là gì? Theo bà Miyako, đó chỉ đơn giản là sự kiên nhẫn. “Tôi vui lắm. Tất cả nhờ vào sự kiên nhẫn của tôi thôi”, bà Miyako hóm hỉnh trả lời khi chụp ảnh chung với chồng cùng chứng nhận kỷ lục tại viện dưỡng lão họ đang sống. “Tôi rất cảm kích khi nhận được kỷ lục này, nó khiến tôi mừng rơi nước mắt”, bà cho biết thêm.

depmen_vochongsongtho

Vậy sự kiên nhẫn có thật sự là mấu chốt của những cuộc tình bền lâu hay không? Nhà tâm lý học Tina B. Tessina đồng ý với điều đó: “Nếu bạn và nửa kia của mình không thể tìm cách giải quyết vấn đề, thấu hiểu nhau hay thậm chí là chịu đựng nhau, thì đôi bên sẽ dần mất đi sự hấp dẫn dành cho nhau như thuở mới yêu. Đó là lí do vì sao sự kiên nhẫn rất cần thiết trong một mối quan hệ”.

Thực hiện: depweb

12/09/2018, 08:00