Hơn 1.200 thí sinh tham dự vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh Trung học cơ sở T.p Hà Nội - Tạp chí Đẹp

Hơn 1.200 thí sinh tham dự vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh Trung học cơ sở T.p Hà Nội

Tin Tức

Tương tự như các năm trước, các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay sẽ trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, trong đó, giám khảo của phần thi nói là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic sẽ mang đến trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài cho các thí sinh dự thi. Các câu hỏi trong đề thi năm nay nhằm kiểm tra kiến thức tiếng Anh tổng hợp của cấp THCS, bao gồm 16 chủ điểm chính xoay quanh các tình huống giao tiếp thực tế trong cuộc sống (A trip to the countryside, The environment, Saving energy, Natural disaster, Life on other planets, Work & play, Health & Hygiene, Country life and city life, After school, Sport & pastimes, Travel around Vietnam, A vacation abroad, Festival, Wonders of the World, Computers, Inventions).

thi-sinh-tap-trung-truoc-gio-khai-mac-2
Các em học sinh tham dự cuộc thi Olympic tiếng Anh Trung học cơ sở

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi Olympic Tiếng Anh là cuộc thi Olympic duy nhất tại Việt Nam được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế. Bài thi đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ toàn diện trên cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Nội dung thi và tiêu chí chấm thi được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn và mức độ chính xác như những bài thi khảo thí quốc tế như Cambrige. Để đạt kết quả cao ở những cuộc thi mang tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như thế này, học sinh sẽ cần trang bị kiến thức tiếng Anh toàn diện, không chỉ tập trung quá thiên lệch về tiếng Anh giao tiếp mà quên đi những kiến thức sử dụng ngôn ngữ trong môi trường học thuật như sử dụng từ vựng, câu và cấu trúc câu chính xác, ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu.”

ong-gavan-iacono-tg-language-link-vietnam
Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải tập thể cho các Trường THCS có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

thi-sinh-lam-bai-thi-1

Thời gian và địa điểm diễn ra các vòng thi:

Vòng thi sơ khảo: 1.209 thí sẽ làm bài thi trắc nghiệm khách quan bao gồm 80 câu hỏi trong vòng 90 phút, kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và sử dụng từ vựng vào Chủ nhật, ngày 7/1/2018 tại Trường THCS Nghĩa Tân, số 14 Tô Hiệu, Cầu Giấy, HN.

Vòng thi chung khảo: Dự kiến 200 học sinh xuất sắc nhất trong vòng sơ khảo sẽ tiếp tục tham gia vòng chung khảo với các bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết vào Chủ nhật, ngày 28/1/2018 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, HN.

Lễ trao giải: Chủ nhật, ngày 11/3/2018 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, HN.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, truy cập website: http://olympictienganh.edu.vn/

Thực hiện: depweb

08/01/2018, 09:51