Holidate – Xu hướng hẹn hò mới dành cho team độc thân mùa lễ hội này

Sống

Lấy cảm hứng từ bộ phim “Hẹn hò Ngày lễ (Holidate)” trên Netflix đang nhận được nhiều sự quan tâm, các chuyên gia hẹn hò đã vạch ra những bí kíp tìm thấy “ holidate – bạn hẹn dịp lễ” ăn ý trong những ngày lễ hội sắp tới.

Kết hợp giữa “date” và “holiday” (những cuộc hẹn hò trong dịp lễ), văn hóa hẹn hò này ngày càng thu hút hội độc thân. Holidate là những buổi hẹn hò, đi chơi chỉ diễn ra trong dịp lễ. Theo những nhà tâm lý học, văn hóa và phong tục truyền thống có những ảnh hưởng nhất định đến sự kỳ vọng của chúng ta trong mùa lễ tết. Chúng ta vốn đã quen thuộc với việc quây quần bên người thân và gia đình, cùng nhau kỉ niệm một năm cũ và ăn mừng năm mới. Tuy nhiên, áp lực vô hình này đã khiến nhiều người phải gượng ép đi tìm một mối quan hệ, để hoàn thiện ngày lễ của mình theo những “chuẩn mực” kia.

Không giống như một mối quan hệ vì lợi ích, điều quan trọng nhất của holidate chính là sự đồng hành – bạn có thể dẫn đối phương đến các buổi gặp gỡ bạn bè, tiệc xã giao, hay thậm chí là ăn tối cùng gia đình. Sau đó, hai bạn có thể tự do tiếp tục với con đường riêng của mình mà không có ràng buộc nào. Suy cho cùng, đây có lẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích đời sống độc thân nhưng vẫn muốn có một ai đó cùng chung vui trong dịp lễ tết. Vì thế, nếu bạn đã quá ngán ngẩm những chất vấn về cái sự độc thân của mình, các chuyên gia Tinder dành tặng riêng cho bạn 3 bí quyết mở lời để tìm được holidate phù hợp với mình!

Hãy bắt đầu từ những điểm chung

Bí kíp lợi hại nhất khi bắt chuyện chính là sử dụng những chủ đề đang hot như: “Bạn đã xem phim “Start-up” chưa?” hoặc “Bạn sắm đồ Tết đến đâu rồi?”. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn một số gợi ý Prompts tùy thích để mở lời với đối phương: “Thời gian trôi qua lâu nhất khi…mình tập plank. Có lẽ mình cần một bạn cùng tập thể dục với mình?”. Hay như “2020 làm mình nhận ra... mình nhớ Nhật Bản quá! Có ai muốn đi ăn sushi cùng mình không?”…

Tính năng Sở thích của tôi
Hiểu rõ đối phương muốn gì

Hãy chắc chắn rằng hai bạn hiểu rõ ý định của nhau, kể cả ở những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất. Một trong những điều tuyệt vời của Tinder chính là bạn có thể biết đôi chút về đối phương trước khi quẹt qua phần giới thiệu bản thân. Thử lướt qua mục Sở Thích để xem người ấy có sở thích uống beer hay tìm đến các quán rooftop bar hay không, biết đâu bạn sẽ có một buổi tiệc tất niên đáng nhớ cùng nhau. Dành ra một ít phút đọc bio sẽ giúp bạn tiếp cận được đối tượng holidate hoàn hảo. Trái hay phải, lựa chọn là của bạn!

Và hãy tận dụng triệt để những tính năng cần thiết

Nếu như đối phương tỏ ý chưa yên tâm lắm về việc hẹn hò ngày lễ cùng bạn, thì ngại ngần gì mà không dùng tính năng gọi video Face-to-Face để làm thân và xem thử độ hợp cạ giữa hai người một cách thuận tiện và an toàn. Hãy hỏi những câu mang yếu tố sáng tạo và bất ngờ như “Có điều gì bạn chưa làm mà mọi người đều không nghĩ tới?” và chuẩn bị tinh thần cho những trải nghiệm thú vị trong mùa lễ tết này. Đây sẽ là chuyến phiêu lưu đầy ắp niềm vui và sự tích cực cho một năm mới 2021.

Bài: Đẹp Lifestyle

17/12/2020, 12:40