Hội sách Hà Nội 2014 được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long

Sự Kiện

Hội sách Hà Nội – năm 2014 với chủ đề: “Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014)” lần đầu tiên được tổ chức tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long từ 26/9 đến 02/10/2014 với quy mô lớn nhất trong năm. Bên cạnh phần trưng bày, Hội sách sẽ là nơi hội tụ, giới thiệu sách phong phú với trên 10.000 tên sách, hàng vạn bản sách trưng bày trong 112 gian hàng của 45 nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước. 17 chương trình hội thảo, tọa đàm, giao lưu được dự kiến tổ chức nhân dịp này bên cạnh các hoạt động bên lề hấp dẫn dành cho độc giả mọi lứa tuổi. Hội sách mở cửa tự do cho công chúng từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày. 

Hội sách Hà Nội – năm 2014 được tổ chức để chào mừng và kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, 60 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô và 15 năm Thủ đô Hà Nội được Tổ chức Giáo dục – Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì tổ chức với các đơn vị phối hợp: Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Hội Xuất bản Việt Nam… và nhiều nhà xuất bản, công ty sách uy tín trên cả nước. Ngân hàng Vietinbank là nhà tài trợ chính của chương trình.

Hội sách Hà Nội 2014 được đầu tư chất lượng, cả về hình thức và nội dung. Không gian hội sách thể hiện rõ nét văn hóa Hà Nội. Cùng với khu vực sân khấu trung tâm, điểm nhấn của hội sách chính là biểu tượng Khuê Văn Các được xếp bằng sách tại chính giữa trục hoàng đạo của sân Hoàng Thành – Thăng Long. Tiếp đến là các không gian trưng bày sách theo 07 chuyên đề: “Thăng Long xưa – Hà Nội nay”, “Hành trình của sách”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”, “Hà Nội với biển đảo quê hương”, “Sách hay – Sách đẹp”.

Bên cạnh phần trưng bày, Hội sách sẽ là nơi hội tụ, giới thiệu và bán sách, ấn phẩm với 112 gian hàng của 45 nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước như NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, NXB Thông tin Truyền thông, Thái Hà, Alpha, Amak, Infostones, Huy Hoàng, Liên Việt, Bách Việt, Thái Á, Nhã Nam, Fahasa, Sachtot.vn, Minh Long, Long Minh, Tiền Phong, Đông Tây, Sách Hà Nội, Quảng Văn, Minh Triết, Trí Việt, Phương Đông, Xunhasaba, Azbook, NXB Y học, NXB Dân Trí, LimBooks, Trí Tuệ, Panda, Sách Vàng, Đông A, Đinh Tị, Tràng An, NXB Chính trị Quốc gia – Sự thật… Các đơn vị tham gia sẽ có những chương trình khuyến mại khi bán sách để tri ân bạn đọc.

Hội sách Hà Nội sẽ có 17 chương trình hội thảo, tọa đàm, giao lưu. Trong số đó phải kể đến: Tọa đàm “Trao đổi xung quanh bộ sách “Lịch sử Thăng Long – Hà Nội” của Giáo sư Phan Huy Lê – Chủ biên bộ sách do Nhà xuất bản Hà Nội thực hiện, Tọa đàm “Hà Nội – Nguồn cảm hứng bất tận của thơ văn” – Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây, “Tuổi trẻ Hà Nội và Văn hóa đọc” – Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, “Nói chuyện chuyên đề Chủ quyền biển đảo Việt Nam” – NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức, Lễ ký kết đối tác chiến lược giữa Nhà xuất bản (Hàn Quốc) và Công ty Cổ phần Sách Alpha…

Bên cạnh đó, hội sách còn tổ chức các hoạt động bên lề như: viết thư pháp, khắc dấu gỗ, trang trí bookmarks, bố trí khu vực Cafe sách, khu vui chơi trẻ em…

Hội sách Hà Nội cũng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội phát động các đơn vị tham gia Hội sách và độc giả ủng hộ, tặng sách cho các thư viện trường học, các điểm bưu điện văn hóa tại các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố, các chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Hội sách Hà Nội – Năm 2014 – Chủ đề “Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014) lần đầu tiên được tổ chức, sẽ là một không gian văn hóa đặc biệt, có sức hấp dẫn, lan tỏa mạnh mẽ. Hội sách sẽ là ngày hội lớn của những người yêu sách, là dịp tôn vinh văn hóa đọc, và cũng sẽ là môi trường để tất cả các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – truyền thông có điều kiện khẳng định và quảng bá thương hiệu, giao lưu, gặp gỡ, ký kết hợp đồng, tiếp cận các nhu cầu văn hóa đọc đa dạng và không ngừng phát triển của đông đảo bạn đọc.  


Thời gian: từ ngày 26/9/14 đến 2/10/2014

Giờ mở cửa: 8 giờ – 21 giờ hàng ngày

Địa điểm: Di sản Hoàng Thành Thăng Long – 19C Hoàng Diệu – Ba Đình-Hà Nội

Vào cổng miễn phí ( lối vào cổng Hoàng Diệu).

 

PV


logo

Thực hiện: depweb

22/09/2014, 10:37