Hội đồng BGK Top 10 Awards 2022 chính thức được công bố

Nhà Đẹp

Hội đồng giám khảo Top 10 Awards 2022 với 9 giám khảo hạng mục Top 10 Houses và 7 giám khảo hạng mục Top 10 Interior đã chính thức được giới thiệu Đây đều là những Kiến trúc sư (KTS), Nhà thiết kế (NTK) tên tuổi ttrong và ngoài nước.

Hội đồng giám khảo hạng mục Top 10 Houses

1. TS. KTS Phan Đăng Sơn

TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Thiết kế Bộ quốc phòng. Ông có nhiều kinh nghiệm trong hành nghề kiến trúc, quản lý nhà nước với sự sáng tạo trong thực tiễn và tinh thần thực hành cao. Bên cạnh đó, ông đã chủ trì tham gia và đạt giải cao nhiều cuộc thi tuyển kiến trúc quốc tế tại Việt Nam.

2. KTS Hoàng Thúc Hào

KTS Hoàng Thúc Hào hiện là Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận giải SIA-GETZ 2016 cho KTS nổi bật châu Á (được xem như giải Pritzker châu Á). Đồng thời cũng là KTS Việt Nam đầu tiên nhận giải Vassilis Sgoutas Prize 2017- Giải thưởng danh giá bậc nhất của Hiệp hội Kiến Trúc Sư thế giới UIA.

3. NTK Công Trí

Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế thời trang, cố vấn thời trang của nhiều chương trình thời trang, giải trí và nghệ thuật, các chương trình truyền hình thực tế. Ông được vinh danh là “tên tuổi hàng đầu của ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam, người định hình phong cách cá nhân cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước”.

4. KTS Nguyễn Văn Tất

KTS Nguyễn Văn Tất là Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa VIII, Phó chủ tịch Hội KTS TP. HCM, Ủy viên Hội đồng hành nghề kiến trúc Ủy ban Hành nghề Hiệp hội Kiến trúc Châu Á, Phó Tổng Biên tập – Tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp và giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, KTS. Chủ nhiệm đồ án – Công ty TNHH Tư Vấn & Thiết kế TAD.

5. KTS. Manuel Der Hagopian

Manuel Der Hagopian (sinh năm 1971 tại Geneva, Thụy Sĩ) tốt nghiệp Học viện Kiến trúc Geneva, Geneva, Thụy Sĩ (IAUG) và Trường Kiến trúc Belleville, Paris (ENSAPB). Ông là Đồng sáng lập và Đối tác tại G8A và phụ trách hoạt động tại văn phòng Singapore. Ông cũng đồng quản lý các văn phòng tại Geneva, Hà Nội và TP. HCM.

6. KTS Hoàng Vũ Lân

KTS Hoàng Vũ Lân tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng và có bằng cử nhân ngành Kiến trúc Trường Đại học RMIT Melbourne, Australia. Ông từng nhận nhiềugiải thưởng danh giá như giải thưởng Tokyu-Becamex Corporation năm 2012 và 2013, Ministry of Foreign Affairs năm 2009, Australia Awards Scholarships năm 1994.

7. Kelly Shannon

Kelly Shannon là kiến trúc sư và giáo sư đô thị học tại KU Leuven, Bỉ. Bà được đào tạo tại Đại học Carnegie-Mellon, Pittsburgh (5 năm B. Arch), Viện Berlage, Amsterdam (2 năm MArch) và KU Leuven (tiến sĩ). Bà từng làm việc cho Mitchell Giurgola Architects (New York), Hunt Thompson (London), Renzo Pian Building Workshop (Genoa) và Gigantes Zenghelis (Athens). Bà hiện là Giám đốc Chương trình của Thạc sĩ Định cư Con người (MaHS) và Thạc sĩ Đô thị hóa, Cảnh quan và Quy hoạch (MaULP).

8. KTS Niwa Takashi

KTS. Takashi Niwa đã mở công ty riêng của mình, Takashi Niwa Architects (NIWAA) vào năm 2018 sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại văn phòng Noriaki Okabe Architecture Network tại Nhật Bản và là Partner của Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects). Đối với KTS. Niwa, Kiến trúc chính là sự kết hợp của nghệ thuật và khoa học để tạo nên những công trình có giá trị với cuộc sống.

9. Olivier Souquet

Olivier Souquet sinh năm 1966 tại Grenoble. Ông là Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty Tư vấn Thiết kế DE-SO Asia có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Hà Nội. Đồng thời là đối tác sáng lập DE-SO tại Pháp.

Hội đồng giám khảo hạng mục Top 10 Interior

1. KTS Lê Trương

Tốt nghiệp khoa Kiến trúc, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, KTS Lê Trương hiện đang là Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates). Ông cũng là một trong những KTS đầu tiên đạt được danh hiệu KTS ASEAN.

2. KTS Vũ Hồng Cương

PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương là Trưởng khoa Nội thất trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Nội thất – Hội KTS Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch công ty CP Inchigroup. PGS.TS. KTS Vũ Hồng Cương luôn đi đầu trong việc cập nhật các công nghệ mới, các giải pháp xanh và bền vững trong thiết kế, sản xuất, lắp đặt.

3. Jonny Chiu

Johnny Chiu, người sáng lập JC Architecture và Học bổng OUT, được công nhận vì quan điểm mới mẻ và công việc dựa trên ý tưởng của mình. Ông là nhà thiết kế Đài Loan đầu tiên giành chiến thắng trong Lễ hội Kiến trúc World Architecture Festival/INSIDE World Interior of the Year, các giải thưởng khác của ông bao gồm GQ của năm và Red Dot: Best of the Best.

4. KTS Vương Đạo Hoàng

KTS Vương Đạo Hoàng hiện là Giám đốc Công ty Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt – thương hiệu truyền thông hàng đầu trong ngành kiến trúc xây dựng. Đồng thời là Trưởng ban biên tập trang tin điện tử lớn nhất Việt Nam về Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan. Bên cạnh đó, ông cũng chính là người khởi xướng Xây dựng và Tổ chức thực hiện Top 10 Houses Awards.

5. KTS Nguyễn Đình Hòa

KTS Nguyễn Đình Hòa là cử nhân ngành Kiến trúc, Đại học Văn Lang, đồng sáng lập LAITA Design và LAITA Store.
KTS cũng từng đạt giải thưởng Red Dot Design Awards – Thun lounge chair & U shelf, Đức; iF Design Award – Wing desk, Đức; Vinfast Global Showroom Design Competition – Consolation Prize; Emerging Design Studio of The Year – Longlist, DEZEEN, Anh; 30 gương mặt ấn tượng, ELLE Decoration Việt Nam.

6. KTS Mauricio Alves

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Mauricio Alves là người sáng lập và kiến trúc sư trưởng của Gema Architecture and Interior Design. KTS tốt nghiệp Đại học Mackenzie (1997) ở Sao Paulo.

Trước khi thành lập Gema, KTS từng là giảng viên cao cấp tại Raffles International College trong 3 năm. Từ năm 2011, KTS cũng là Lãnh sự danh dự của Brazil tại TP. Hồ Chí Minh.

7. KTS Lưu Việt Thắng

NTK Lưu Việt Thắng hiện đang là Trưởng khoa Trang trí nội ngoại thất, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và là nhà sáng lập Hexagon Design.

Bài: Đẹp Online

26/12/2022, 13:00