Học lỏm “phù thủy makeup” Quách Ánh để ảnh chụp luôn ngàn lượt like - Tạp chí Đẹp

Học lỏm “phù thủy makeup” Quách Ánh để ảnh chụp luôn ngàn lượt like

Làm Đẹp

Dù chẳng còn lạ với những lớp học trang điểm của phù thủy makeup Quách Ánh nhưng liệu bạn đã biết những “thủ thuật” cô nàng đã dùng để ảnh chụp lúc nào cũng chất lượng dù chỉ chụp bằng smartphone?

Makeup look – tạo điểm nhấn đặc biệt cho ảnh

Là chuyên gia trang điểm hàng đầu Việt Nam, Quách Ánh có “gia tài” là những bức ảnh chân dung sắc sảo và vô cùng ấn tượng. Quách Ánh cho biết: “Khi xác định hôm đó sẽ chụp ảnh, bạn cần makeup rõ khối và đậm hơn để khi hình ảnh thể hiện được những đường nét và màu sắc đã trang điểm”. Tại workshop Trận Chiến Phong Cách thuộc Reno Academy – sân chơi nhiếp ảnh di động dành cho các bạn trẻ – Quách Ánh đã trực tiếp thử thách makeup cho người mẫu trong vòng 5 phút và chụp ngay một “tác phẩm” với Reno7 Series 5G.

Bức ảnh chân dung của Quách Ánh với makeup ton-sur-ton đã nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả tham gia chương trình

Chia sẻ về bức ảnh mình chụp, Quách Ánh cho biết: “Mình đặc biệt nhấn vào đôi mắt xanh của người mẫu cho phù hợp với trang phục. Tuy nhiên, khi đi làm hoặc dạo phố thường ngày, tính năng Làm đẹp được tích hợp trong camera của OPPO Reno7 Series sẽ giúp những bức ảnh thêm nịnh mắt nhưng vẫn tự nhiên, cá nhân hóa cho những khuôn mặt khác nhau, giúp các bạn không cần makeup quá đậm mọi nơi mọi lúc”.

Góc chụp – quyết định thành bại của ảnh chân dung

Đừng nghĩ rằng khi selfie hoặc chụp chân dung thì không cần quan tâm đến góc chụp. “Đối với khuôn mặt tròn, bạn có thể hơi cúi, chụp từ trên xuống; khuôn mặt dài thì ngược lại. Chỉ khi hiểu rõ góc độ đẹp nhất của khuôn mặt mình, bạn mới có thể tạo ra “tuyệt tác” ưng ý nhất” – Quách Ánh khẳng định.

Quách Ánh trực tiếp hướng dẫn các bạn trẻ lẫn người mẫu để cho ra những kết quả ấn tượng nhất

Bên cạnh đó, Quách Ánh cũng khuyên mỗi người cần lưu ý khoảng cách giữa điện thoại đến đối tượng chụp để các chi tiết cá nhân độc đáo được thể hiện rõ nét, chế độ chân dung nhận diện được chủ thể và vẫn thấy được hậu cảnh phía sau – giúp bức ảnh đặc biệt hơn.

Ánh sáng – yếu tố “sống còn” của bức ảnh

Dù sử dụng camera trước hay camera sau, chụp chân dung hay chụp selfie trên điện thoại thì ánh sáng vẫn rất quan trọng. Quách Ánh cho biết mình thích nhất tính năng Chân dung Bokeh Flare trên Reno7 Series, tận dụng ánh đèn, ánh sáng phía sau chủ thể để tạo hiệu ứng bokeh, khiến bức ảnh càng thêm lung linh và nổi bật.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, ngược sáng, Quách Ánh bật mí tính năng Selfie HDR có thể xử lý phần hậu cảnh phía sau, cho ra những bức ảnh rõ ràng, không cháy sáng quá mức. Có thể thấy rằng, chỉ cần nắm vững những bí kíp chụp ảnh này, điều kiện ngoại cảnh sẽ không còn là vấn đề quá lớn ngăn cản các bạn trẻ trở thành “chuyên gia” trong việc nhiếp ảnh.

Quách Ánh mang đến những tips hữu ích cho các “tay ngang” trong làng nhiếp ảnh

Tham gia workshop Trận Chiến Phong Cách của Reno Academy mới thấy rằng Quách Ánh không chỉ là “phù thủy” với những clip TikTok biến hình triệu view mà còn là “nữ thần” cất giữ rất nhiều kiến thức, thông tin hữu ích để mỗi người thể hiện cá tính độc nhất của mình qua ảnh chụp chân dung. Reno Academy chính là sân chơi mà OPPO mang đến để giúp các bạn trẻ khám phá kho tàng kỹ thuật chụp ảnh đó của các chuyên gia từ đa lĩnh vực. Thông qua chương trình, các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh di động sẽ tích góp được cho mình những trải nghiệm ý nghĩa và bật mở chân dung vô hạn của bản thân.

Tham khảo đầy đủ các tips “sống ảo” của Quách Ánh ngay nào!

Hãy cùng theo dõi các thông tin về Reno Academy cũng như chuẩn bị tinh thần cho workshop tiếp theo để cùng “lên trình” sống ảo, luôn là người “chụp phát ăn ngay” trong mùa hè này!

Tác giả: Đẹp Online

25/05/2022, 15:00