“Học lỏm” mẹo trẻ, khoẻ và đẹp ở tuổi 54 của "người tình xứ cờ hoa" Jennifer Aniston - Tạp chí Đẹp

“Học lỏm” mẹo trẻ, khoẻ và đẹp ở tuổi 54 của “người tình xứ cờ hoa” Jennifer Aniston

Giữ Dáng

Ngôi sao “Friends” – Jennifer Aniston dù bước sang tuổi 54 vẫn giữ được sắc vóc đáng ao ước như thuở đôi mươi. Đâu là bí quyết giúp quý bà Hollywood duy trì thần thái và hình thể trước dòng chảy của thời gian, cùng Đẹp “học lỏm” 3 bí quyết nhé. 

sao chau a va au my doc than - 14
Jennifer Aniston vừa đón sinh nhật 54 tuổi vào tháng 2 vừa qua. 

 

“Đừng cố quá kẻo thành quá cố” 

Bí quyết đầu tiên Jennifer Aniston bật mí là đừng quá ép buộc bản thân. Dù bạn đã sẵn sàng thiết lập trạng thái phải tập luyện cấp tốc để đạt được hình thể mong muốn, bạn cũng đừng quá gắng gượng vì điều này không tốt cho sức khoẻ lẫn cả tinh thần. “Tôi không cố bắt bản thân phải tập luyện quá sức vì có thể gây tổn thương cơ thể lẫn trí não, nhất là khi chúng không được nghỉ ngơi đầy đủ”. Vì thế, một trong những phương châm nữ diễn viên luôn khắc ghi là “Hãy lắng nghe tiếng nói của cơ thể”. 

Theo đó, chu trình tập luyện sáng và tối của Jennifer Aniston là thiền, tập luyện và uống nhiều nước. Quá trình tập luyện của nữ diễn viên được tạo theo công thức “15-15-15”, là đạp xe liên tục 15 phút, sau đó tập tổng hợp trong 15 phút và kết thúc bằng bài tập chạy bộ trong 15 phút. Đồng thời, ngủ đúng cách và có được giấc ngủ ngon là hoạt động bạn cần thiết lập và duy trì thường ngày nếu muốn cơ thể khoẻ mạnh và săn chắc.

“Đừng bỏ qua sức mạnh phi thường của giấc ngủ”

Tiếp đến là về câu chuyện giấc ngủ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ sức khoẻ của bạn. Theo đó, nếu như là Jennifer Aniston ở tuổi đôi mươi, cô chỉ thường ngủ từ 3-5 tiếng mỗi đêm vì lịch trình bận rộn, thì Jennifer Aniston ở tuổi 54 đã nhận thấy hiệu quả không gì sánh bằng khi được nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. 

Theo đó, thiếu ngủ, hay ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, khi giờ đây, cơ thể bạn đang phải mất mát nhiều hơn so với những gì chúng đáng được nhận. Đặc biệt, sự mất mát này rất khó để có thể hồi phục hoàn toàn. Do đó, bạn hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi khi mệt mỏi, và hãy trân trọng thời gian được ngủ nhé.

“Đơn giản hoá mọi vấn đề”

Điều sau cùng bạn cần ghi nhớ nếu muốn có một cơ thể khoẻ đẹp là hãy đơn giản hoá mọi vấn đề. Đừng quá áp lực hay loay hoay tìm đủ mọi cách để cơ thể thật khoẻ mạnh. Mọi chuyện sẽ rất đơn giản nếu bạn ưu tiên sự nghỉ ngơi và sự hồi phục. Cụ thể, trong trường hợp bạn quá bận rộn và không thể duy trì các hoạt động tập luyện thường nhật, vậy hãy điều chỉnh cường độ công việc. Theo đó, hãy cố gắng tránh xa các hoạt động có thể làm tổn thương bản thân và tập trung tối đa vào việc hồi phục cả cơ thể lẫn tinh thần.

Bằng cách lắng nghe tiếng nói cơ thể và ưu tiên chăm sóc sức khỏe thật tận tâm, bạn cũng sẽ giống như Jennifer Aniston khi có được sức khoẻ tốt chỉ từ những bước đầu xây dựng suy nghĩ thật tích cực và đơn giản: ưu tiên nghỉ ngơi và sự hồi phục. 

Nguồn: Bright Side

Tác giả: Minh Anh

28/03/2023, 15:00