Học làm "Gái hư" - Tạp chí Đẹp

Học làm “Gái hư”

Review

Cái tên Ong-Art Chiemjarenpornkul của đạo diễn phim “Gái hư” không hề quen thuộc với khán giả Việt, nhưng bộ phim của ông thì tạo được ấn tượng khá tốt với khán giả trong lần ra mắt đầu tiên. Sự kết hợp diễn xuất ăn ý của hai diễn viên Pechaya Wattanamontri (Min Pechaya) và Teeradetch Metavarayuth (Alek) biến “Gái hư” thành một bộ phim hài lãng mạn đáng để bạn ghé rạp tuần này.

Lấy bối cảnh tại thành phố Bangkok, “Gái hư” nhấn mạnh sự mâu thuẫn trong tính cách của gái-hư Budsaba do Min Pechaya thủ vai. Được mệnh danh là đối thủ của mỹ nhân “Tình người duyên ma” Davika Hoore, Min Pechaya đã ghi dấu ấn qua vai diễn nhẹ nhàng trong phim truyền hình “Theo đuổi tình yêu đến tận cùng thế giới”. Trong lần xuất hiện trên màn ảnh rộng này, cô nàng đã hóa thân thành gái hư Budsaba gần như hoàn hảo. Xinh đẹp, sành điệu và lắm trò nhiều chiêu như Budsaba, khó có chàng trai nào không “bỏ mạng” trong lưới tình của cô nàng. Nhưng Budsaba còn có một khía cạnh khác trong tính cách, không hẳn như những gì mà vẻ ngoài hay hành động của cô nàng bộc lộ.

Vai trai ngoan của phim được giao cho lính mới trong làng điện ảnh Thái: Teeradetch. Chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng Teeradetch vào vai trai ngoan Nuer Samutr – hình mẫu trong mơ của mọi cô gái khá ngọt. Ngoài nét đẹp đậm chất nam tính, Nuer Samutr còn rất hài hước, ga lăng, tinh tế và đặc biệt, chàng yêu với một trái tim ngây thơ đến tội nghiệp. Chuyện tình của gái hư và trai ngoan đã diễn ra với những tình tiết đầy hài hước, lãng mạn và khó đoán.

Đúng tính chất của một bộ phim hài lãng mạn, “Gái hư” sẽ khiến người xem không chỉ cười đến… ngạt thở trên ghế, mà còn nhiều lần xuýt xoa trước những tình tiết lãng mạn trong phim. Nhạc phim cũng là một điểm cộng. Đạo diễn Chiemjarenpornkul đã dùng chính những khúc nhạc để tạo nên bước ngoặc trong phim, đưa tình tiết phim phát triển tự nhiên theo từng lời hát.

Tuy nhiên, “Gái hư” vẫn còn thiếu một chút để gọi là hoàn hảo, kịch bản bị đẩy quá nhanh khiến đôi chỗ chưa hợp lý và đôi lúc lại dài dòng. Diễn xuất của các diễn viên đôi khi hơi “lố”, khiến tính cách nhân vật có lúc khiên cưỡng. Dẫu vậy, nếu không phải là một người xem quá khó tính, chắc hẳn một ít “sạn” ở trên chẳng khiến bạn bỏ qua liệu pháp hạnh phúc đơn giản này.

“Gái hư” không kén người xem, phim chỉ hơi “chống chỉ định” với các gái ngoan truyền thống. Các cô sẽ khó mà chấp nhận được viễn cảnh trên màn ảnh và có khi sẽ bật khóc tại chỗ trước cái sự “thế sự đảo điên, gái hư được giá gái ngoan ế chồng”. 

Bài: Thụy Điển

Ảnh: Lotte Cinema

logo 

Thực hiện: depweb

17/10/2014, 14:30