Học cách "set up" thông minh để tủ bếp luôn được gọn gàng, tinh tươm - Tạp chí Đẹp

Học cách “set up” thông minh để tủ bếp luôn được gọn gàng, tinh tươm

Nhà Đẹp

Sắp xếp lại tủ bếp để chuẩn bị đón Tết không còn là công việc khó nhằn nữa. Sau đây là những lợi ý giúp các ngăn tủ bếp của bạn trở nên gọn gàng, khiến cho việc làm bếp trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

sap xep tu bep gon gang - 1
Chia nhỏ ngăn kéo: Bằng cách sử dụng các tấm bìa cứng, hoặc những thanh gỗ, bạn có thể chia ngăn kéo của mình thành các ô nhỏ để đựng đồ.
Hộp nhựa chia ngăn: với những vật dụng nhỏ các bạn có thể sử dụng những hộp nhựa để sắp xếp chúng một cách ngăn nắp, gọn gàng.
sap xep tu bep gon gang - 13
Sử dụng các thanh nhỏ: bạn sẽ rất ngạc nhiên khi sử dụng các thanh gỗ hoặc nhựa nhỏ làm tấm ngăn. Nó giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để sắp xếp các vật dụng nhà bếp.
sap xep tu bep gon gang - 2
Sử dụng những tấm lót dưới ngăn tủ: các bạn có thể dùng một tờ báo hoặc tờ giấy hút ẩm tốt làm tấm lót dưới các ngăn tủ bếp để giúp giữ các dụng cụ nấu ăn của bạn luôn khô ráo và sạch sẽ.
sap xep tu bep gon gang - 3
Thiết lập ngăn kéo: Cạnh bếp nấu của bạn, bạn cũng có thể sắp xếp một ngăn kéo để đựng các vật dụng cần thiết hằng ngày.
sap xep tu bep gon gang - 4
Ngăn kéo đựng dao: bạn có thể đặt tất cả các loại dao vào cùng một chỗ, như vậy sẽ thật dễ dàng để tìm kiếm mỗi khi cần.
sap xep tu bep gon gang - 5
Sử dụng ngăn kéo rộng: với những không gian chiều cao hạn hẹp bạn có thể sử dụng một ngăn kéo rộng để đựng các vật khác nhau.
sap xep tu bep gon gang - 6
Ngăn kéo sâu: với những đồ dùng nhỏ không tốn diện tích về chiều rộng bạn có thể sử dụng ngăn kéo này một cách hiệu quả.
sap xep tu bep gon gang - 7
Dụng cụ bằng thép không rỉ: bạn nên sử dụng một ngăn riêng để đặt các vật dụng làm từ thép để có thể dễ dàng bảo quản và cất giữ chúng khi không dùng nữa.
sap xep tu bep gon gang - 8
Ngăn kéo đựng thiết bị sạc điện: trong bếp đôi khi bạn vẫn có thể làm việc hoặc trao đổi điện thoại, để tiết kiệm thời gian và để bảo vệ các thiết bị đó bạn nên đặt một ngăn kéo đựng các thiết bị điện tử như sạc điện thoại, máy tính…
sap xep tu bep gon gang - 9
Xung quanh bồn rửa bát: ngăn dưới bồn rửa bạn cũng có thể đặt một ngăn kéo để đựng đồ. Sắp xếp ngăn kéo đựng đồ hiệu quả bạn sẽ giữ cho nhà bếp gọn gàng và có thể tiết kiệm không gian và thời gian để tìm các vật dụng cần thiết.
sap xep tu bep gon gang - 10
Tận dụng ngăn bếp: Ngăn đựng bát đĩa và gia vị riêng cũng giúp bạn “quy hoạch” căn bếp gọn gàng và dễ tìm kiếm.
sap xep tu bep gon gang - 11
Đừng quên phần góc của tủ bếp: Đây là phần bạn dễ bỏ phí nhất, nhưng nếu làm những ngăn kéo đựng đồ khu vực này theo đúng nếp của góc thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian tủ bếp đấy.

Tác giả: Đẹp Online

07/12/2022, 09:00