Hoa hậu Khánh Vân sẵn sàng lên đường chinh phục Miss Universe 2021 - Tạp chí Đẹp

Hoa hậu Khánh Vân sẵn sàng lên đường chinh phục Miss Universe 2021

Thời Trang

Với danh hiệu đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Khánh Vân trở thành đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe lần thứ 69 ở Mỹ trong tháng 5.

Để chuẩn bị cho hành trình chinh phục Miss Universe, Khánh Vân được Unicorp phối hợp cùng UniMedia lên kế hoạch huấn luyện, quản lý và đào tạo ngay từ sau khi Khánh Vân đăng quang. Bản thân Khánh Vân luôn trong tâm thế chủ động, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng cô vẫn chăm chỉ tập luyện các kỹ năng và trau dồi thêm kiến thức. 

Hoa hậu Khánh Vân
Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Á hậu Kim Duyên, Hoa hậu Khánh Vân và Á hậu Thúy Vân

Bên cạnh quá trình rèn luyện, đào tạo để chuẩn bị tốt nhất cho Miss Universe, Khánh Vân còn tích cực tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, cộng đồng, xã hội: trao nhà tình thương, kêu gọi gây quỹ và giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua thiên tai bão lũ, các hoạt động hỗ trợ, vận động và đồng hành với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nổi bật nhất là dự án đồng hành cùng ngôi nhà One Body Village (OBV) với vai trò đại sứ, nhằm hỗ trợ trẻ em gái bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục. 

Rất nhiều người đã tới để ủng hộ Hoa hậu Khánh Vân trước khi lên đường sang Mỹ tham dự Miss Universe 2021

Cũng trong chương trình, Hoa hậu Khánh Vân lần đầu trình diễn ra mắt bộ trang phục dân tộc mang tên Kén Em, được thực hiện trong nhiều tháng. Kén Em là trang phục chiến thắng cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc”, được NTK Khoa Lỗ lên ý tưởng, triển khai thực hiện cùng NTK Tín Thái. Với ý nghĩa tôn vinh nghề dệt tơ tằm của Việt Nam, Kén Em được tác giả nghiên cứu sử dụng chất liệu nhẹ, bay, kết hợp kỹ thuật thắt dây macramé thủ công. Tone màu trắng chủ đạo trên nền form dáng áo dài giúp Khánh Vân không chỉ có những bước đi uyển chuyển, còn khéo thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam truyền thống.

Hoa hậu Khánh Vân trong trang phục dân tộc mang tên Kén Em

Ngày 02/05/2021 Khánh Vân sẽ chính thức lên đường sang Mỹ chinh chiến Miss Universe 2021, sau đó cô tham gia loạt lịch trình của ban tổ chức, dự kiến đêm bán kết sẽ diễn ra vào ngày 14/05/2021 và chung kết ngày 16/05/2021 (theo giờ Mỹ). Khán giả có thể bầu chọn cho Khánh Vân vào thẳng Top 21 thông qua ứng dụng Miss Universe, cổng bình chọn đã mở và sẽ đóng lại đến hết ngày 15/05/2021 (theo giờ Mỹ). Phần thi National Costume sẽ mở cổng bình chọn từ ngày 13/05/2021 đến hết ngày 15/05/2021 (theo giờ Mỹ). 

Hoa hậu Khánh Vân cùng NTK Khoa Lỗ trong buổi họp báo

Tại sự kiện họp báo lần này, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng công bố khởi động và chính thức chào đón các thí sinh dự tuyển. Vòng sơ khảo từ trung tuần tháng 09/2021 tại TP.HCM và Hà Nội; vòng bán kết, chung kết từ tháng 11, 12/2021 tại Long Hải, Tp.HCM và nhiều địa điểm khác trên cả nước. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 lựa chọn VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam làm chủ đề chính cuộc thi với thông điệp “mỗi cô gái hoàn vũ là một nữ siêu anh hùng thời đại mới, họ sẽ đặt ra cho mình một sứ mệnh và dùng sức mạnh đó truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng”.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và các đại diện trong ban tổ chức cuộc thi

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 – Ông Trần Ngọc Nhật chia sẻ: “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đem đến cho chúng tôi nhiều cơ hội được khám phá sâu sắc về hình ảnh phụ nữ hiện đại của Việt Nam, đó là những cô gái tự tin trong hành động, sâu sắc trong suy nghĩ và mong ước mãnh liệt được thể hiện giá trị bản thân một cách khao khát nhất. Từ hình ảnh những người đẹp đã trưởng thành đã thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi tin rằng rất nhiều những cô gái trẻ cũng đang tìm kiếm cơ hội cho chính mình”.

Các Hoa hậu và Á hậu Hoàn vũ Việt Nam

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng tiết lộ Tân Hoa hậu sẽ được nhận vương miện mới cho chiến thắng của mình trong hành trình chinh phục ngôi vị danh giá nhất của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Vương miện mới được chế tác từ hàng ngàn viên đá quý hiếm từ IJC, có giá trị lớn nhất từ trước nay trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu, sắc đẹp tại Việt Nam, các thông tin chính về vương miện sẽ được ban tổ chức công bố trong thời gian tới. 

Năm nay, bên cạnh Top 3 (Hoa hậu & 2 Á hậu), cuộc thi còn trao thêm 10 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp Biển, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Được yêu thích nhất, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Thân thiện, Người đẹp Tài năng (thí sinh tự đăng ký). 

BTC cũng quyết định tăng thêm độ tuổi dự thi cho thí sinh, chấp nhận thí sinh độ tuổi từ 18 tuổi đến 27 tuổi (tính theo năm sinh trên giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn), có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài hoặc nữ người Việt đang định cư ở nước ngoài.

Ảnh: Sang Đào, Thanh Cường

Thực hiện: Tuấn Anh

28/04/2021, 10:00