Hoa hậu hết thời?

Tin Tức


Các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012. Ảnh: Missworld.com
 
Có lẽ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012, từng là cuộc thi sắc đẹp uy tín lâu đời nhất thế giới (được tổ chức lần đầu tiên bởi Eric Morley vào năm 1951), gặp phải xì-căng-đan ồn ào không đáng có nhất trong lịch sử 61 năm tồn tại khi ngôi vị tân hoa hậu của cuộc thi gặp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của dư luận.

Đặc quyền của nước chủ nhà?

Phản ứng của công chúng ở nhiều quốc gia với sự đăng quang của người đẹp nước chủ nhà Trung Quốc là điều dễ hiểu, dù kết quả này đã được dự đoán nhiều ngày trước khi diễn ra đêm chung kết. Cơ sở hình thành dự đoán này của giới cá cược hoàn toàn không bắt nguồn từ sự nổi bật của người đẹp đại diện Trung Quốc (kể cả sắc vóc lẫn trí tuệ) mà đơn giản, cuộc thi tổ chức ở Trung Quốc và đây chính là lợi thế mang tính đặc quyền cho người đại diện nước chủ nhà. Điều này hoàn toàn không có trong tiền lệ và càng không có chuyện cuộc thi diễn ra ở nước nào thì sắc đẹp của nước đó sẽ đăng quang.

Vu Văn Hà với vương miện kém thuyết phục

Khi người đẹp Trương Tử Lâm đăng quang ngôi vị hoa hậu thế giới cách đây 2 năm, công chúng từng hài lòng bởi sự nổi bật của nhan sắc này. Nhưng sự đăng quang của Vu Văn Hà ở cuộc thi lần này lại tạo nên một cơn sốt dư luận hoàn toàn trái ngược. Những đối thủ cùng đứng trong tốp 7 với Vu Văn Hà nổi bật hơn. Dẫu vậy, đứng ở khía cạnh nào thì Vu Văn Hà cũng chỉ là một nạn nhân. Và sự phẫn nộ của một số thí sinh hướng về Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới là hoàn toàn có lý.

Thí sinh bị đối xử như “con vật sở thú”

Sau khi gửi lời cảm ơn khó hiểu tới Ban Tổ chức Hoa hậu Thế giới 2012 trên trang cá nhân của mình, người đẹp Thái Lan lại tiếp tục gây sốt trên mạng với bức thư mang tiêu đề: “Lời thú nhận của Vanessa – Hoa hậu Thế giới Thái Lan 2012”. Cộng đồng mạng lại bắt đầu tranh cãi, bàn luận xôn xao. Bức thư tiết lộ các thí sinh Hoa hậu Thế giới đã được ăn những bữa sáng rẻ tiền nhất của Trung Quốc. Bức thư này không phải tự tay hoa hậu Thái Lan viết nhưng được ghi chép lại từ một cuộc trả lời phỏng vấn của Vanessa Muangkod với kênh truyền hình Thái Lan ngay khi trở về nước.

Những câu chuyện phía sau hậu trường dần được hé lộ. “Bữa sáng rẻ tiền nổi tiếng nhất thế giới! Món ăn Trung Quốc! Đó là bữa sáng hằng ngày cho tất cả các thí sinh (và cả những bữa ăn khác trong ngày, chúng không hề sang trọng như những gì chúng ta nhìn thấy). Trong tất cả các bữa ăn – sáng, trưa và tối – bà Morley (Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Thế giới) đã “bán” vé để khách du lịch vào chụp ảnh với các thí sinh! Chúng tôi giống như những con vật sở thú. Một lần nữa, lại là vì tiền! Thực tế đã chứng minh, tất cả các hoạt động phụ ở các cuộc thi nhan sắc đều nhắm đến mục đích kinh doanh của ban tổ chức.

Lịch trình thay đổi từng ngày. Nhân viên của Tổ chức Hoa hậu Thế giới thường tới gõ cửa phòng của các thí sinh để thông báo về lịch trình ngày tiếp theo vào lúc 1 giờ sáng, hầu như ngày nào cũng vậy!

Sau khi trao vương miện, hoa hậu Trung Quốc và bà Morley nhanh chóng biến mất, các thí sinh khác tự an ủi nhau. Rất nhiều người đã khóc, đặc biệt là hoa hậu Venezuela (Vanessa thừa nhận rằng cô ấy cũng khóc rất nhiều). Ngoài ra, hệ thống bảng xếp hạng điểm khiến các thí sinh bối rối và nghi ngờ. Một vài người cho rằng điểm số thực sự của họ cao hơn thế và họ đã bị “cướp” điểm. Kết thúc đêm chung kết, các thí sinh phải tự bắt taxi trở về khách sạn.

Theo NLĐ

Thực hiện: depweb

24/08/2012, 10:54