Hoa chuông xinh "nở" trên bàn tay khéo - Tạp chí Đẹp

Hoa chuông xinh “nở” trên bàn tay khéo

Ẩm Thực

Nguyên liệu và dụng cụ:

1. Dụng cụ cắt hoa là khuôn cắt hoa nhỏ 5 cánh, dùng size nào là tùy bạn chọn, nhưng nên chọn 2 size cạnh nhau, thì khi ráp cành sẽ đẹp hơn.

2. Gum (gumpaste) màu trắng (hay kem) cho cánh hoa, nụ và màu xanh lá (moss green) cho lá.

3. Màu tô (dust) dùng màu moss green là chủ yếu, nếu bạn có thêm spring green thì nhấn nhá tạo độ sinh động cho lá và đài hoa. 

4. Keo dán (tylose) 

Trân trọng cảm ơn blogger Vy Jeffery (pinkskit.com) – một kiến trúc sư, đam mê làm bánh và fondant hiện đang sinh sống tại Melbourne (Úc) đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

5. Giấy quấn màu xanh đậm

6. Kẽm: 30 -35 cọng màu trắng số 32, dài 10-12 cm; 3 cọng màu xanh số 18 dài 35-40cm; 3 cọng số 26 màu xanh cho lá (tùy theo bao nhiêu lá, bấy nhiêu cong) dài 15 cm. 

7. Các dụng cụ dùng để làm

Cách làm:

– Dùng dụng cụ cắt cánh hoa, cán mỏng gum màu trắng và cắt hoa, sau đó miết và nhấn giữa cho hoa cong lên như hình. Để vào các lỗ tròn nhỏ để giữ độ cong và chờ khô. (1)

– Với gum trắng, vo viên cỡ hạt đậu lan rồi se thành hình giọt nước. Dùng dụng cụ đầu tròn nhấn lõm vào đầu to và xỏ kẽm đã bẻ cong đầu vào theo hướng từ đầu to xuống và chờ khô. (2)

– Dán hoa khô (1) vào đầu (2) 

Lần lượt làm khoảng 9-12 hoa size lớn và 9-12 hoa size nhỏ cho 3 nhánh hoa. 

– Nhụy hoa cũng 2 size. Bạn dùng gum trắng vo hình hạt nước, gắn vào cọng kẽm (đầu nhỏ của giọt nước hướng lên trên). Dùng dao khứa 3 cạnh hay 5 cạnh cho nhụy giống thật hơn. 

– Tổng số hoa, nhụy cho 1 nhánh là từ 7 đến 10, tùy theo bạn muốn làm bao nhiêu cũng được.

 

– Ráp vào thì ráp từ trên xuống, nhụy nhỏ trước, nhụy lớn sau và ráp về cùng 1 hướng (xem hình). Sau đó, bạn sẽ bẻ cong cong cành hoa cho nó lung linh hơn. Bạn nhớ là ráp vào cọng kẽm số 18 và dùng giấy xanh lá quấn cành.

– Phần lá: Lá không dùng khuôn mà tự cắt lấy, tuy nhiên tạo vân cho lá thì có thể dùng khuôn lá lily hoặc tự tạo bằng dụng cụ như hình.

Ở đây, tôi dùng khuôn lá lily, ấn vào tạo vân. Nếu bạn không có thì dùng dụng cụ hoặc tăm để vuốt.

Sau khi tạo vân, vẫn nhấn cọng lá bằng dụng cụ như hình hoặc khéo hơn bạn có thể dùng tăm để vuốt. 

Với lá, bao giờ cũng cần tô lại, nhấn nhá màu xanh lá cho thêm phần sinh động. Với thân cọng hoa, cũng quét nhẹ 1 lớp màu xanh, phần giáp giữa cọng với hoa. Khi ráp lại, lá sẽ nằm đoạn giao nhau giữa 3 cành hoa.

Bạn đã có những cành hoa chuông thật đẹp để trang trí bánh hoặc trang trí một góc phòng rồi đấy.

 

Chuyên đề fondant:
Làm fondant hoa Fringe Lily tuyệt đẹp
– Làm fondant hoa chuông bằng gumpaste: Hoa chuông xinh “nở” trên bàn tay khéo
– Làm hoa lài (sakura) bằng gumpaste

 

Theo pinkskit.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

06/05/2013, 14:36