“Hô biến” nếp nhăn sâu

Trừ các sản phẩm Retin-A hay vitamin A tổng hợp hiệu nghiệm ra thì các sản phẩm dưỡng da còn lại chỉ có tác dụng làm đầy, làm căng da trong chốc lát, tạo cảm giác về làn da không nếp nhăn mà thôi. Muốn loại bỏ nếp nhăn hoàn toàn, chị em cần viện tới các chuyên gia và phương pháp trị liệu chuyên nghiệp.

Những phương pháp hữu hiệu nhất bao gồm chữa trị bằng laser, lột da hóa chất, botox và bơm da. Không có phương pháp nào là hoàn hảo hẳn, cũng không có phương pháp nào được bền lâu như phẫu thuật nâng da mặt và tất cả đều vô cùng tốn kém. Vì thế những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt để giữ gìn tuổi thanh xuân cho mình.

Nâng mặt

 

Bí quyết để nâng mặt được thành công, đẹp hoàn hảo nằm ở tay nghề bác sĩ.

Do vậy, nếu đã quyết tâm bỏ tiền tu sửa thì chị em nên chọn đến những cơ sở uy tín, chất lượng cao để thực hiện phẫu thuật.


Điểm cộng của nâng mặt: Do kết quả nâng này sẽ gần như vĩnh viễn nên xét cho cùng thì giá cả đắt đỏ của việc nâng mặt một lần có khi còn tiết kiệm hơn nhiều so với việc gắn bó hàng chục năm trời với botox và phẫu thuật bơm căng.


Điểm trừ của phương pháp: Trong một số trường hợp, rất dễ để người khác nhận ra bạn đã trải qua phẫu thuật nâng mặt. Với phụ nữ đã bước qua tuổi 60 thì chắc chắn kết quả phẫu thuật sẽ đem lại một làm da căng đầy khác hẳn với thực tế vốn có. Do vậy, nếu chị em thấy tự tin và không ngại để người khác biết về việc mình phẫu thuật, phương pháp này là hoàn toàn phù hợp.

Botox


Botox hoạt động theo cơ chế tập trung làm “đóng băng” các múi cơ gây nếp nhăn và nó thực sự rất hiệu quả. Theo chuyên gia da liễu Tina Alster của tờ tạp chí Harper’s Bazaar, botox sẽ luôn là lựa chọn vàng cho chị em phụ nữ trong công cuộc chiến đấu với nếp nhăn sâu và những vết chân chim xấu xí.

Ưu điểm của botox: Botox có xu hướng phù hợp với túi tiền của chị em hơn so với các phương pháp còn lại. Kết quả sau mỗi lần trị liệu kéo dài được từ 3 đến 6 tháng. Bạn có thể khắc phục những đường nếp nhăn quanh mắt và làm mờ đường nhăn quanh miệng với botox một cách dễ dàng và hiệu quả.


Nhược điểm: Nếu bơm quá nhiều botox thì bạn có thể bị bầu mắt quá phù hay vầng trán cứng đơ như một vài diễn viên Hollywood: Halle Berry, Nicole Kidman và Marcia Cross. Hơn nữa, kết quả cũng chỉ duy trì trong khoảng thời gian ngắn, khoảng 3-4 tháng.


Lột da hóa chất

Bạn có để ý trông kem nền như thế nào nếu thoa lên da khô, nứt nẻ? Rất tệ phải không? Nhiều khi chính do điều này mà trông bạn già đi cả chục tuổi. Để khắc phục điều này một cách nhanh chóng, không tới một tiếng đồng hồ, bạn có thể sử dụng lột mặt hóa chất chuyên nghiệp. Việc lột như vậy sẽ loại bỏ đi lớp da trên cùng đã bị hư tổn, đồng thời kích thích tái tạo da ở tầng tế bào sâu nhất. Bạn có thể đăng kí một lượt hoặc cả một đợt trị liệu lột da nhẹ.

Một lần trị liệu lột da hóa chất nhẹ sẽ tốn khoảng từ 3 triệu cho tới 10 triệu đồng và có hiệu quả trong vòng một tháng.


Điểm cộng của lột da: Phương pháp này khá rẻ và tạo ra độ nâng ngay lập tức cho da mặt.

Điểm trừ: Phương pháp này có thể khá đau với một số chị em và thực tế thì nó không thể xóa đi các nếp nhăn sâu.

Tiêm thuốc

Các phương pháp tiêm thuốc căng da có chứa axit hyaluronic như Restylane, Juvederm hay Juvederm Ultra Plus (dành cho nếp nhăn sâu) hoạt động bằng cách thay thế lượng mỡ đã mất khi bạn già đi. Cách này sử dụng tốt nhất với các nếp nhăn chạy từ mũi xuống cằm và “thổi” thêm phần mỡ bị mất ở trên má.

Phương pháp này bắt buộc phải thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia và giá mỗi mũi tiêm vào khoảng 12 đến 20 triệu đồng. Kết quả có thể kéo dài trong sáu tháng.

Ưu điểm: Nếu được tiến hành thành công, bạn sẽ trông trẻ ra từ 5 đến 10 tuổi.


Nhược điểm: Hiệu quả chỉ kéo dài được trong vài tháng mà giá cả thì khá “chát”. Khi bạn ấn ngón tay lên mặt, đôi khi bạn sẽ nhận thấy chất bơm đầy và cảm giác đó hơi kì cục.


Phương pháp laser

Khi chúng ta già đi, sự sản xuất collagen diễn ra chậm lại đáng kể, khiến gương mặt trông mỏng đi và hốc hác hơn. Phương pháp laser như Fraxel – phương pháp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, có khả năng thâm nhập sâu vào da để chữa trị làn da tổn thương và kích thích sản xuất collagen. Laser tạo ra những chấm nhỏ li ti sâu trong da, kích thích cơ thể sản xuất nhiều collagen hơn trong quá trình hồi phục.

Phương pháp laser hoạt động bằng cách che mờ các vết thâm nám tuổi già, làm đầy da, sẹo và làm đều màu da. Bạn có thể thấy da mẩn đỏ sau khi tiến hành trị liệu xong, nhưng hiện tượng này chỉ kéo dài trong vài giờ là hết.

Giá mỗi lần trị liệu laser vào khoảng 20 triệu đồng. Cũng giống như những phương pháp trị liệu laser khác (bao gồm cả phương pháp triệt lông) thì bạn sẽ cần tới khoảng 3-5 lần trị liệu như vậy trong vòng một tháng.


Điểm cộng: Màu da sẽ được cải thiện ngay lập tức và các dấu vết không hoàn hảo sẽ được khắc phục ngay tại nơi điều trị.


Điểm trừ: Bạn có thể thấy da ửng đỏ trong vài giờ và phương pháp này cũng không xử lí được nếp nhăn sâu hoàn toàn.

Bảo Anh

Biên dịch từ Beauty.about

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/04/2013, 14:53