"Hô biến" chiếc áo thun quen thuộc thành áo croptop với 3 cách đơn giản này - Tạp chí Đẹp

“Hô biến” chiếc áo thun quen thuộc thành áo croptop với 3 cách đơn giản này

Thời Trang

Chỉ với một chiếc kéo và vài thao tác cơ bản, bạn hoàn toàn có thể biến chiếc áo phông cũ thành áo croptop mới mẻ để diện trong dịp Hè này.

diy ao thun 1

Đơn giản nhưng không đơn điệu

Nếu bạn cảm thấy mình không quá khéo léo, hoặc muốn áp dụng cách biến tấu đơn giản nhất, thì hãy cầm kéo lên và cắt bỏ trực tiếp phần dưới của chiếc áo thun đi theo chiều độ dài mình mong muốn. Với cách này, bạn chỉ cần gập đôi chiếc áo theo chiều dọc, đo và đánh dấu lại độ dài muốn cắt bỏ. Sau đó dùng kéo cắt theo đúng phần đã được đánh dấu sẵn.

Nguồn: fashionwanderer.com

Rộn ràng cảm hứng Boho mùa Hè cùng sợi tua rua

Bạn có thể biến tấu áo thun với các chi tiết tua rua mang hơi hướng Bohemian dây phóng khoáng và khỏe khoắn. Với kiểu DIY này, bạn có thể đo và đánh dấu phần áo muốn giữ nguyên. Sau đó, dùng kéo cắt phần áo bên dưới vạch đánh dấu thành các sợi tua rua với kích thước và độ dài tùy ý. Bạn cũng có thể tăng thêm sự độc đáo cho chiếc áo bằng cách kết hạt cườm hoặc tết các sợi tua rua lại.

Nguồn: chickadvisor.com

Phá cách với những nút buộc

Trong trường hợp bạn không tự tin với việc cắt may, thì tại sao bạn không thử cách buộc vạt áo thun thành croptop. Theo đó, bạn có thể cân chỉnh chiều cao của áo theo ý muốn, chia vạt áo thành 2 phần để buộc lại. Hoặc xoắn phần áo phía trước để tạo thành một hình xoắn ốc dài rồi cuộn tròn phần xoắn ốc đó và luồn điểm cuối cùng vào chính giữa để cố định. Với kiểu áo này, bạn có thể linh hoạt thay đổi kiểu và vị trí của nút thắt tùy theo sở thích.

Nguồn: Instagram @boohoo

Không chỉ với áo thun, bạn có thể áp dụng những cách kể trên với các kiểu áo khác như hoodie, áo chui cổ tay dài… để làm mới diện mạo cho những chiếc áo cũ trong tủ đồ của mình.

Tác giả: Vũ Thảo

03/07/2022, 22:14